Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/01/2021 03:11 (GMT+7)

Con gái chết đuối, bố mẹ đến công ty đòi 1,5 tỷ 'tiền cống hiến' làm bại lộ sự thật đắng cay

Sau khi cô gái bạc mệnh qua đời, bố mẹ cô giận dữ đến công ty đòi tiền mới làm bại lộ sự thật bất công trong nhà họ bao năm qua.

Ngày 27/1, tin tức từ trang ETToday đã làm bùng nổ một trận bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội xoay quanh cái chết của một cô gái tên Lạc Lạc. Cô gái sinh năm 1996 này gia nhập một công ty mạng ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) từ năm 2016. Nhờ biểu hiện xuất sắc trong công việc, Lạc Lạc được nhận mức lương hơn 10.000 NDT (tức 35,7 triệu VND) mỗi tháng, đồng thời được ban lãnh đạo khen thưởng và xem xét thăng chức.

Lạc Lạc (phải) sinh năm 1996.

Nào ngờ, sáng 17/10/2020, cô gái trẻ đang đi dạo bên bờ sông Tiền Đường thì bị nước cuốn trôi chết đuối. Hay tin con gái qua đời, bố mẹ Lạc Lạc lập tức kéo đến công ty cô làm việc để đòi 410.000 NDT (khoảng 1,5 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Sau khi biết mục đích họ "bắt vạ" công ty là để lấy tiền mua nhà cho em trai Lạc Lạc, cư dân mạng đã tức giận mắng chửi cặp vợ chồng này không tiếc lời.

Cuộc sống kham khổ của Lạc Lạc trước lúc chết càng khiến nhiều người nhói lòng khi nghĩ về cô. Dù có công việc ổn định với mức thu nhập khả quan, nhưng Lạc Lạc không được tận hưởng cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc như cô xứng đáng sở hữu. Theo lời kể của bạn bè, Lạc Lạc chỉ được dùng chiếc điện thoại iPhone 6 cũ rích mà mẹ cô vứt bỏ. 

Không chỉ vậy, cô còn bị bố mẹ bòn rút tiền liên tục. Lấy danh nghĩa "mượn", mỗi lần tìm đến Lạc Lạc, bố mẹ ruột đều ép cô phải đưa 10.000 - 20.000 NDT (khoảng 35,7 - 70,3 triệu VND). Vào lúc đó, tài khoản tiết kiệm của Lạc Lạc chỉ có vỏn vẹn 7.000 NDT (khoảng 25 triệu VND), nhưng đôi vợ chồng này vẫn kiên quyết đòi cho bằng được số tiền đó mới thôi. Cho "mượn" còn chưa đủ, Lạc Lạc phải cắn răng nghĩ cách kiếm thật nhiều tiền để cho mẹ mua sắm, cho em trai tiêu xài. 

Bố mẹ Lạc Lạc ở buổi hòa giải với công ty.

Tuổi thơ của Lạc Lạc toàn một màu u tối với những trận đòn dồn dập của bố mẹ. Khi lớn lên, đôi vợ chồng đó vẫn không buông tha cho con gái, ngược lại còn xem cô là cái máy rút tiền mà đòi hỏi. Sống trong xiềng xích và lợi dụng từ chính những người thân nhất, Lạc Lạc mắc bệnh trầm cảm, từng hai lần tìm đến cái chết bằng cách cắt cổ tay và uống thuốc. 

Nhiều người cho rằng Lạc Lạc vốn định tự tử vào buổi sáng định mệnh ấy, song theo kết luận của cảnh sát, cái chết của cô chỉ là sự cố ngoài ý muốn. Thế nhưng, điều đó vẫn không ngăn cản bố mẹ cô gây rối tại công ty. Bên cạnh việc kêu gào đòi bồi thường, họ còn yêu cầu đồng nghiệp của con gái quyên góp tiền cho mình.

Nghĩ đến những đóng góp của Lạc Lạc khi còn sống, công ty quyết định gửi cho bố mẹ cô 60.000 NDT (214 triệu VND) xem như tri ân. Ai ngờ 3 ngày sau đó, họ tiếp tục đến cửa để đòi thêm 350.000 NDT (hơn 1,2 tỷ VND), gom đủ số tiền để đặt cọc mua nhà cho cậu em của Lạc Lạc. 

Theo lời đại diện của công ty, mỗi nhân viên đều được công ty mua bảo hiểm tai nạn. Công ty đã đồng ý đưa tiền bảo hiểm cho người thân của Lạc Lạc, nhưng cặp vợ chồng này vẫn tiếp tục "ăn vạ" và doạ dẫm. "Tôi sẽ dọn đến Hàng Châu, mỗi ngày đều đến công ty này. Dù sao con gái cũng chết rồi, vợ chồng tôi cũng sẽ chết trong công ty của các người luôn", người mẹ tuyên bố.

Công ty đã đồng ý đưa tiền bảo hiểm cho người thân của Lạc Lạc, nhưng cặp vợ chồng này vẫn tiếp tục "ăn vạ" và doạ dẫm. 

Khi trở về, mẹ Lạc Lạc còn đăng lên trang cá nhân những lời chửi bới, nhục mạ công ty của con gái. Bà ta nói rằng gia đình đối xử với cô rất tốt, thứ giết chết Lạc Lạc là áp lực trong công việc. "Tôi không biết con gái đang làm công việc gì, ở đâu, nhưng mức lương hơn 10.000 NDT/tháng của nó là cao nhất công ty. Công việc quá nặng nề đã khiến tâm lý con tôi có gánh nặng", bà ta nói.

Trong buổi hoà giải do cơ quan chức năng thúc đẩy, người mẹ một mực nói rằng họ đã tốn một khoản tiền khổng lồ mới có thể nuôi con gái lớn khôn đến năm 24 tuổi. Cô có thể làm việc xuất sắc như vậy, tạo ra bao nhiêu giá trị cho công ty, vì sao không thể nhận được khoản tiền xứng đáng sau khi chết?

Thế nhưng, khi biết mình đang rơi vào thế yếu về mặt pháp luật, đôi vợ chồng này lập tức đổi giọng và "hạ giá" còn 250.000 NDT (892 triệu VND), chưa tính khoản tiền 60.000 NDT mà công ty đã chi trước đó. Song, buổi hoà giải vẫn kết thúc trong thất bại, đôi bên kiện nhau ra toà.

Thế nhưng, khi biết mình đang rơi vào thế yếu về mặt pháp luật, đôi vợ chồng này lập tức đổi giọng và "hạ giá".

Quá đáng hơn, họ còn tìm đến bạn trai của Lạc Lạc để vòi tiền. Chưa kịp nguôi nỗi đau sau cái chết của bạn gái, anh đã bị bố mẹ ruột của cô đòi tiền trắng trợn. Lúc đó, tài khoản của chàng trai chỉ còn 12.200 NDT (hơn 42,5 triệu VND). Anh cho biết mình chỉ xin giữ lại 200 NDT (713.000 VND) để trang trải, còn lại đều đưa hết cho bố mẹ Lạc Lạc. Cuối cùng, đôi vợ chồng đó vẫn thản nhiên nhận 10.000 NDT (35,7 triệu VND) từ anh.

Vụ lùm xùm trên đang thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều chỉ trích bố mẹ Lạc Lạc là hạng người hám tài đến trơ trẽn, mất hết nhân tính, không có tư cách xưng là đấng sinh thành.

Cùng chuyên mục

Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.