Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/09/2021 21:27 (GMT+7)

Công an An Giang quyết chiến tại tâm dịch An Phú

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua tại An Giang đã được các cấp các ngành và nhân dân toàn tỉnh vào cuộc quyết liệt, tuy nhiên biểu đồ tăng, giảm số ca nhiễm COVID-19 ở An Giang từ đầu tháng 9 đến nay biến động không ổn định.

Trong đó, riêng huyện An Phú liên tiếp nhiều ngày qua số ca nhiễm COVID-19 vẫn tăng cao, tính đến ngày 14/9 toàn huyện có 949 ca nhiễm, chiến gần 1/3 tổng số ca nhiễm trong toàn tỉnh.

Mặc dù, rất quyết liệt chống dịch, tuy nhiên tình hình dịch bệnh tại huyện An Phú vẫn còn rất phức tạp, do An Phú có đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, mật độ dân cư đông đúc, điển hình là tại xã Khánh An và thị trấn Long Bình được xác định là “vùng đỏ” có nhiều khu dân cư dày đặc, nhiều lớp, nhà san sát nhau, có nhà chưa tới 20m2 nhưng có tới 5, 6 người ở, riêng thị trấn Long Bình hiện đã có 485 ca nhiễm. Trước tình hình đó, thời gian qua Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tiến hành rất nhiều những biện pháp quyết liệt để cùng nhân dân và các cấp chính quyền huyện An Phú dập dịch.

anh-01-1-1631715693.jpg
Nhiều tổ, chốt lưu động được lập để kiểm tra thường xuyên người dân An Phú khi ra đường.

Tính đến ngày hôm nay, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tăng cường 500 quân lên huyện An Phú để hỗ trợ chống dịch, qua đó đã phối hợp với các lực lượng liên quan thành lập 95 tổ, chốt kiểm soát chống dịch và tổ chức trực 24/24 để kiểm soát chặt chẽ người qua lại, ra vào trên tuyến biên giới, tại các khu phong tỏa, cách ly, trên cả đường bộ lẫn đường thủy. Đồng thời, thành lập nhiều tổ công tác thực hiện nhiệm vụ truy vết, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và hỗ trợ người dân không nhiễm bệnh di dời đến những khu vực an toàn, tổ chức di dời và giãn cách những lồng bè trên sông để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

anh-02-1-1631715694.jpg
Xe ô tô y tế lưu động của Công an tỉnh phục vụ chống dịch tại An Phú.

Ngoài ra, Công an tỉnh còn cử 2 tổ y tế lưu động, gồm 6 y, bác sỹ và 2 xe ô tô y tế lưu động, với đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ người dân, đồng thời chuẩn bị nhiều bộ dụng cụ test nhanh để cơ động hỗ trợ địa phương thực hiện các test nhanh tại khu dân cư. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng được quan tâm thực hiện, cụ thể Công an tỉnh đã vận động hỗ trợ huyện An Phú 500 triệu đồng để mua các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch và nhu yếu phẩm, cùng 50 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

anh-03-1-1631715694.jpg
Nhiều phần quà thiết thực đã được trao tặng người dân gặp khó khăn ở huyện An Phú.

Một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là công tác tuyên truyền phòng chống dịch, thời gian qua Công an tỉnh đã cử nhiều tổ công tác và cán bộ, chiến sỹ trực tiếp đóng chốt tại huyện An Phú để hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện việc hướng dẫn và tuyên truyền phòng, chống dịch ở các khu vực dân cư. Điển hình ngày 13/9 vừa qua Công an tỉnh đã tổ chức tường thuật toàn bộ phiên tòa xét xử đối tượng Nguyễn Hoàng Suốt, SN 1988, ngụ ấp An Hòa, xã Khánh An, huyện An Phú về tội “Chống người thi hành công vụ”, Suốt đã có hành vi chém lực lượng Công an khi đến nhà vận động Suốt làm test nhanh COVID-19. Phiên tòa nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương, qua đó đã kịp thời tuyên truyền răn đe đối với những đối tượng bất hợp tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần nâng cao thức phòng chống dịch cho người dân.

anh-04-1-1631715693.jpg
Bị cáo Nguyễn Hoàng Suốt bị tòa án huyện An Phú tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo quyết liệt, “Công an tỉnh đã điều động 500 cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế đến An Phú, để quyết tâm dập dịch. Những cán bộ, chiến sỹ được tăng cường chống dịch được luân phiên túc trực 24/24 tại các điểm, chốt và bám sát địa bàn được phân công. Nếu phát hiện trường hợp cán bộ, chiến sỹ nào rời khỏi vị trí công tác không có lý do chính đáng sẽ bị đình chỉ công tác, tiến hành xét kiểm điểm và xử kỷ luật theo quy định. Lực lượng Công an An Giang sẽ luôn sát cánh với nhân dân và chính quyền huyện An phú quyết tâm đẩy lui dịch bệnh một cách nhanh nhất”.

anh-05-1631715693.jpg
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đi khảo sát tình hình phòng chống dịch bệnh tại huyện An Phú.

Với sự quyết tâm cao độ của cán bộ chiến sỹ Công an An Giang, kết hợp với sự đồng lòng, hiệp sức của nhân dân và hệ thống chính quyền tin rằng dịch bệnh COVID-19 tại huyện An Phú sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, để sớm trả cuộc sống bình yên cho người dân huyện đầu nguồn biên giới.

Cùng chuyên mục

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nghiên cứu cấp giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử tích hợp vào VNeID
Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an nghiên cứu tích hợp dữ liệu đăng kiểm phương tiện và giấy chứng nhận đăng kiểm điện tử vào ứng dụng định danh điện tử (VNeID) để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ từ 01/6/2024
Ngày 31/3/2024, Bộ GTVT ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái. Trong đó, có quy định về thời gian được nhận giấy phép lái xe sau khi thi đỗ.
Hướng dẫn cách lấy lại mã số BHYT
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam lưu ý để việc tra cứu được nhanh, người tham gia cần cung cấp các thông tin liên quan như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nơi kê khai thông tin hộ gia đình (xã, huyện, tỉnh), số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.