Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 18/08/2022 15:30 (GMT+7)

Công ty CP Sữa Tản Viên Ba Vì xây dựng nhà máy sản xuất sữa không phép

Dù chưa được cơ quan thẩm quyền cấp phép nhưng Công ty CP Sữa Tản Viên Ba Vì vẫn ngang nhiên xây dựng nhà máy sản xuất sữa rộng hàng nghìn mét vuông.

Thông tin trên được Nguyễn Duy Ước, Phó chủ tịch UBND xã Vân Hòa, huyện Ba Vì xác nhận và cho hay: “Công ty Cổ phần Sữa Tản Viên Ba Vì có tổ chức thi công xây dựng nhà máy sản xuất sữa khi không có giấy phép xây dựng với diện tích hơn 2.000m2. Sau khi phát hiện, chính quyền đã xuống lập biên bản, ra thông báo yêu cầu tạm dừng thi công và làm tờ trình gửi lên UBND huyện Ba Vì đề xuất xử lý vi phạm”.

tm-img-alt
Lối vào công ty Công ty CP Sữa Tản Viên Ba Vì. Ảnh chụp ngày 5/8.

Tới ngày 18/6/2022, UBND xã Vân Hòa tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi xây dựng không phép nhà máy trên địa bàn đối với Công ty Cổ phần Sữa Tản Viên Ba Vì do ông Lê Hoàng Vinh làm Giám đốc. Trong biên bản nêu rõ: Yêu cầu Công ty ngừng mọi hoạt động thi công xây dựng.

Trước hành vi của Công ty, 29/06/2022, UBND xã Vân Hòa có Tờ trình số 37/TTr-UBND gửi UBND huyện Ba Vì, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Ba Vì về việc đề nghị ban hành quyết định xử phạt hành chính hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần Sữa Tản Viên Ba Vì.

Mức xử phạt đề xuất là 130 triệu đồng, kèm theo biện pháp khắc phục trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính (Biên bản số 04/BB-VPHC ngày 18/6/2022 của UBND xã Vân Hòa), nếu Công ty Cổ phần Sữa Tản Viên Ba Vì không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xây dựng Hòa Bình lý giải nguyên nhân lỗ thêm 333 tỷ đồng sau kiểm toán
Sự chênh lệch giữa lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi được kiểm toán và số liệu báo cáo tài chính do Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tự lập giảm 333 tỷ đồng đã được giải trình chi tiết tới Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, theo thông cáo phát đi từ đơn vị này ngày 1/4/2024.
Cát Tường Group: Nợ thuế tăng mạnh, hàng tồn kho phình to
Tính đến thời điểm cuối năm 2022, nợ phải trả Cát Tường Group đạt 1.933 tỉ đồng, tăng thêm 679% so với hồi đầu năm. Đáng chú ý khi Cát tường Group đã phát sinh khoảng 1.436 tỉ đồng nợ vay tài chính, trong khi hồi đầu năm không ghi nhận.

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.