Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 31/01/2023 15:05 (GMT+7)

Đã bắt được đối tượng trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài

Liên quan vụ hơn 100 lượng vàng "không cánh mà bay" trước ngày vía Thần Tài xảy tại TP.HCM, Công an TP. HCM đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được nghi phạm.

Đối tượng bị bắt là Phạm Văn Nu (37 tuổi, quê Đồng Tháp). Hiện Nu đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đã bắt được đối tượng trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài Ảnh 1
Đối tượng Phạm Văn Nu thời điểm bị bắt.

Trước đó, ngày 29/1, chị M.T.P.D. (chủ tiệm vàng Kim Thịnh ở phường Thạnh Lộc, quận 12) mở cửa tiệm, phát hiện mất nhiều vàng nên trình báo Cơ quan chức năng.

Theo chủ tiệm vàng, cửa hàng bị trộm khoảng 88 lượng vàng 18K; 25 lượng vàng 24K, cùng một số trang sức khác. Tổng trị giá gần 4,5 tỷ đồng, đây cũng là số vàng chủ tiệm chuẩn bị để bán vào ngày vía Thần Tài.

Đã bắt được đối tượng trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài Ảnh 2
Đã bắt được đối tượng trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài Ảnh 3
tm-img-alt
Tang vật của vụ án.

Nhận tin báo, Công an quận 12 phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera của tiệm vàng và khu vực xung quanh phục vụ công tác điều tra.

Đã bắt được đối tượng trộm hơn 100 lượng vàng trước ngày vía Thần Tài Ảnh 5
Vật dụng Nu chuẩn bị để trộm tiệm vàng.

Quá trình truy xét, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp với Công an quận Quận 12, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ được Phạm Văn Nu khi đối tượng đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.
Lừa đảo ‘việc nhẹ lương cao’ có dấu hiệu tái bùng phát
Khi có ý định làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp hay đơn vị cung ứng hàng hóa, người dân cần kiểm tra rõ tính chính xác của những thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp, bằng nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, mã OTP, số thẻ ngân hàng... cho bất cứ ai hoặc trên bất kỳ trang web lạ nào.  

Tin mới