Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/02/2023 15:21 (GMT+7)

Đảm bảo việc làm, ưu tiên giải quyết nhà ở cho công nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh điều này tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sáng 01/2.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo đó, trong năm 2023, Thủ tướng nhấn mạnh tình hình thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức. Ngoài nhiệm vụ thường xuyên phối hợp, Thủ tướng gợi mở, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ, ngành nên ưu tiên nguồn lực, chỉ đạo lựa chọn 03 nhiệm vụ đột phá: Tăng cường công ăn việc làm, tháo gỡ khó khăn về thu hẹp thị trường thiếu hụt hợp đồng do bị cắt giảm đơn hàng, nâng cao tay nghề cho công nhân, nhất là kỹ năng nghề; tập trung giải quyết vấn đề nhà ở cho công nhân; từng bước giải quyết các thiết chế văn hóa, y tế, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.

Để thực hiện 03 nhiệm vụ trên, Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trực tiếp chỉ đạo các bộ: LĐ-TB&XH, KH&ĐT, Công thương, Ngoại giao… tích cực tìm kiếm, đàm phán, ký kết đơn hàng, tổ chức bồi dưỡng kiến thức để đảm bảo việc làm, nâng cao tay nghề cho người lao động.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước cùng phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện các giải pháp quyết liệt, giải quyết vấn đề nhà ở của công nhân lao động. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo các bộ: VH-TT&DL, Y tế, GD&ĐT cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tích cực hoàn thiện các thiết chế để nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động và gia đình họ.

Cùng chuyên mục

Hà Nội đề xuất mua máy bay chữa cháy, trực thăng cứu nạn
UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND thành phố về các biện pháp, cơ chế chính sách đối với dự thảo Đề án tổng thể nâng cao năng lực và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2025, định hướng năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thêm 02 phương thức phát hành trái phiếu ngoại tệ từ ngày 15/01/2024
Nghị định số 83/2023/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán. Trong đó, Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung khoản 2, 3 Điều 22 Nghị định số 95/2018/NĐ-CP về trái phiếu ngoại tệ.
Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.