Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/05/2024 14:10 (GMT+7)

Đi tiêm meso làm đẹp, cô gái bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân (24 tuổi, trú tại Thái Bình) chuyển lên từ tuyến dưới do bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da.

Trước đó, tối 7/5, nữ bệnh nhân này chiết sữa rửa mặt vào túi và mang theo meso cùng dụng cụ tới một spa gần nhà nhờ tiêm.

Trong quá trình tiêm, cô gái thấy đau buốt, meso tiêm vào không tan ra như những lần trước, da mặt cứng nên yêu cầu ngừng lại.

Sau khi kiểm tra, khách hàng tá hỏa phát hiện bản thân đã bị tiêm nhầm sữa rửa mặt. Khách hàng này nhanh chóng được đưa tới bệnh viện ở địa phương kiểm tra và được giới thiệu chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai.

Đi tiêm meso làm đẹp, cô gái bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da Ảnh 1
Cô gái được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, cô gái này có biểu hiện đau nhức nhiều vùng mặt, gò má phải sưng nhiều, có khối cứng dưới da, dưới mi mắt dưới phải có vùng thâm đen, trán có nhiều điểm sưng tại mũi kim tiêm, bầm tím không đều.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết hiện tại, tình trạng của nữ bệnh nhân hiện đã được cải thiện, bớt sưng sau khi điều trị.

Theo Người Lao Động, các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, tiêm meso là một trào lưu làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Đây là thủ thuật xâm lấn tối thiểu giúp phục hồi da, cho làn da trắng sáng, giảm thâm nám, nếp nhăn bằng cách dùng những đầu kim đưa một lượng thuốc vào da.

Tuy nhiên, do không ít người sử dụng sản phẩm trôi nổi, không tuân thủ quy trình vô khuẩn, tiêm tại các cơ sở không được cấp phép.... nên đã có nhiều trường hợp bị phản ứng viêm, bội nhiễm, nổi u hạt sau tiêm meso. Lứa tuổi gặp biến chứng nhiều nhất từ 20-30 tuổi.

Cùng chuyên mục

Những cách giảm cân an toàn theo y học cổ truyền
Y học cổ truyền cho rằng béo phì phần lớn là bệnh “trong hư ngoài thực”. Trong hư chủ yếu là khí hư, nếu kiêm cả tình trạng mất sự điều hoà âm dương có thể khí dương suy hoặc khí âm suy, tỳ thận khí hư…

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".