Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/09/2023 10:46 (GMT+7)

Diễn biến mới đợt mưa lớn kéo dài ở Hà Nội

Dự báo, do tiếp tục ảnh hưởng của đợt hội tụ gió Đông Nam lên đến 5.000m, từ chiều tối 28/9 đến sáng 29/9, Thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng và Trung Du Bắc Bộ, mưa lớn vẫn sẽ tiếp tục hoành hành nhiều nơi miền Bắc, trong đó có Thành phố Hà Nội.

Thực tế cho thấy từ tối 27/9 cho đến 28/9, mưa lớn kéo dài liên tục trút xuống Thủ đô với lượng phổ biến 20 - 200mm. Nhiều khu vực trong thành phố rơi vào ngập lụt nghiêm trọng vào sáng 28/9 khiến giao thông hỗn loạn kéo dài.

Diễn biến mới đợt mưa lớn kéo dài ở Hà Nội Ảnh 1

Dự báo, do tiếp tục ảnh hưởng của đợt hội tụ gió Đông Nam lên đến 5.000m, từ chiều tối 28/9 đến sáng 29/9, Thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa phổ biến 40 - 70mm, có nơi lớn hơn.

Từ chiếc 30/9 Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi. Những ngày đầu tháng 10, Hà Nội có thể duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ vài nơi.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa lớn có thể kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông và cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, do mưa lớn kéo dài, có thể xảy ra sạt lở đất, đặc biệt là các khu vực có địa hình dốc ở vùng núi.

Cùng chuyên mục

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
Chiều nay (12/7), TP.HCM đón mưa lớn
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 12/7, sáng đến trưa trời nắng, về chiều tối có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập úng ở những nơi vùng trũng thấp.

Tin mới