Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/11/2023 08:27 (GMT+7)

Đòi ly hôn vì chồng đi du học với bạn gái cũ, anh vặn hỏi một câu khiến tôi chết sững

Tôi đã không biết chuyện chồng ngoại tình với bạn gái cũ cho đến khi cô ta tìm tới tận nhà nói rõ sự thật. Biết bị chồng phản bội, tôi đã đòi ly hôn.

tm-img-alt
Viết miêu tả ảnh ở đây

Sau khi cưới, tôi vẫn đi làm và kiếm ra tiền. Nhưng khi con trai gần 2 tuổi, mẹ chồng bất ngờ bị đột quỵ và liệt nửa người. Nghe lời chồng, tôi đành nghỉ việc ở nhà chăm mẹ, quán xuyến mọi việc trong nhà để anh yên tâm đi làm.

Thấu hiểu sự vất vả của vợ, chồng tôi luôn cố gắng làm việc, về nhà vẫn phụ giúp vợ công việc nhà và chăm con. Nhưng mọi thứ dần thay đổi sau 2 năm, khi chồng được thăng chức và tăng lương.

Anh ấy càng ngày càng bận rộn, thường 9-10 giờ tối mới về nhà với lý do nhiều việc. Ban đầu, anh luôn gửi ảnh hoặc gọi video báo cáo với vợ, nhưng sau đó anh chẳng thiết tha gì về chuyện này nữa. Anh chán ghét việc tôi dò hỏi. Còn tôi, vì không muốn chồng cảm thấy quá ngột ngạt, bị kiểm soát nên không còn hỏi lý do tại sao anh về muộn nữa. Thay vào đó, tôi chọn tin tưởng chồng.

Cuộc sống đang yên bình thì cách đây nửa tháng, chồng đột nhiên nói muốn ra nước ngoài học thêm. Đang yên đang lành sao anh lại muốn ra nước ngoài du học chứ, tôi cảm thấy rất khó hiểu.

- Là công ty tài trợ cho anh, sang đó vừa học vừa làm. Khi trở về anh sẽ có cơ hội để thăng chức. Vậy nên em chịu khó ở nhà chăm con, chăm mẹ giúp anh nhé, một năm sẽ trôi qua nhanh thôi mà.

tm-img-alt
Cách đây không lâu, chồng nói anh muốn đi du học nước ngoài. (Ảnh minh họa).

Tôi luôn tin những lời chồng nói, đồng ý để anh đi. Cho đến cách đây 3 ngày, tôi mới biết bí mật đằng sau chuyện chồng đi du học qua một vị khách. Người đó chính là bạn gái cũ của chồng. Cô ta tìm đến tận cửa nhà tôi, tiết lộ mọi chuyện.

- Tôi là bạn gái cũ của anh Minh, và cũng là bạn gái hiện tại của anh ấy.

Da đầu tôi tê dại, cảm thấy toàn thân cứng đơ khi nghe cô ta thoải mái giới thiệu như thế. Không để tôi nói tiếp, cô ta tỏ vẻ đắc ý nói tiếp;

- Mọi chuyện đúng như chị đang nghĩ đấy! Tôi và anh Minh đang yêu nhau. Tôi và anh Minh làm cùng công ty, sắp tới chúng tôi sẽ cùng nhau đi du học đấy. Thấy chị bị anh ấy lừa lâu như vậy tôi cũng thấy tội nghiệp thay cho chị, nên hôm nay mới cất công tới tận đây nói với chị. Nhưng chị yên tâm, tôi không cướp đi vị trí của chị đâu, tôi sẽ chỉ đứng sau anh ấy, chỉ cần trong tim anh ấy có tôi là được rồi.

Nói xong, cô ta đưa cho tôi một xấp ảnh cô ta và chồng tôi thân mật với nhau rồi quay người rời đi một cách ngạo nghễ. Tôi đứng như trời trồng, uất ức mà không làm gì được, bởi vẫn chưa thể tin nổi những chuyện vừa xảy ra.

Khi chồng về nhà, tôi đưa những bức ảnh đó ra yêu cầu chồng giải thích. Không hề chối cãi, chồng trực tiếp thừa nhận rồi nói rằng đàn ông có người phụ nữ bên ngoài là chuyện bình thường. Chồng còn trách vì tôi quá nhàm chán nên anh ta mới ngoại tình.

tm-img-alt
Không những không xin lỗi, chồng còn nói đàn ông ngoại tình là chuyện thường, thậm chí trách tôi nhàm chán nên anh mới có người phụ nữ khác bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Quá thất vọng về chồng, tôi đòi ly hôn. Nào ngờ anh lại cười khẩy, nói với giọng như vừa nghe thấy điều gì đó buồn cười lắm:

- Cái gì, cô muốn ly hôn ư? Tôi nuôi cô nhiều năm như vậy, cô có tư cách gì mà đòi ly hôn với tôi chứ? Mấy năm nay cô đều không đi làm, giờ bỏ tôi cô sống kiểu gì? Hơn nữa, ly hôn thì ai chăm sóc mẹ tôi đây? Tôi sắp phải đi du học rồi, cô đừng nói linh tinh nữa.

Loạt câu hỏi của chồng khiến tôi chết sững. Hóa ra, trong mắt anh tôi chỉ là một người giúp việc không lương. Nhưng nghĩ đến con và mẹ chồng, tôi lại có chút không nỡ.

Những năm qua, tình cảm giữa mẹ chồng và tôi luôn rất tốt nên từ lâu tôi đã coi bà như mẹ ruột rồi. Giờ ly hôn, tôi không biết bà sẽ ra sao nữa. Hơn nữa, ly hôn rồi tôi biết làm gì để kiếm tiền nuôi con đây?

Tuy nhiên sau khi được gia đình khuyên nhủ và suy nghĩ kỹ, tôi vẫn quyết định ly hôn với chồng. Tôi sẽ giành quyền nuôi con bằng được, quyết không thể để một người đàn ông xấu xa như vậy nuôi con được. Dẫu biết rằng phía trước là một chặng đường đầy rẫy khó khăn vì gần như tôi phải làm lại từ đầu, nhưng tôi tin chỉ cần mình quyết tâm thì cuộc sống sau này sẽ tốt lên thôi, đúng không?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát hiện virus H5N1 trong sữa
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4 thông báo đã phát hiện virus cúm gia cầm H5N1 trong sữa tươi nguyên liệu từ động vật bị nhiễm bệnh, tuy nhiên chưa rõ virus này có thể tồn tại trong sữa bao lâu.
Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.