Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 04/10/2023 09:14 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 4/10: Kéo dài chuỗi ngày sụt giảm, bám sát mốc thấp nhất 7 tháng qua

Áp lực chỉ số USD và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao đã khiến giá vàng tụt dốc.

Chốt phiên giao dịch ngày 3/10, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,2 - 68,92 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,15 - 69,05 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Vàng  Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 68,25- 68,9 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.825,36, giảm 0,37 USD vào lúc 20h09 ngày 3/10 theo giờ Việt Nam. 

Thị trường vàng tiếp tục giảm và tiến gần đến cột mốc 1.800 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 7 tháng trước áp lực chỉ số USD và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Giá vàng tương lai tháng 12 đã chạm mức thấp nhất trong 10 tháng.

Ông Yung-Yu Ma, Giám đốc đầu tư tại BMO Wealth Management nhận định, hầu như các thị trường tài chính đã chuẩn bị sẵn cho kịch bản chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, sự lạc quan hiện tại của các nhà đầu tư sẽ khó mà kéo dài được lâu bởi lãi suất và quan điểm điều hành cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới là những yếu tố quan trọng chi phối đến thị trường trong vài tuần tới.

tm-img-alt
Vàng thế giới tiếp tục giảm.

Sự tăng giá của đồng USD có thể kéo dài rất lâu nên giá vàng có thể rớt xuống dưới mức 1.800 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo Khảo sát cơ hội việc làm và tỷ lệ luân chuyển lao động (JOLTS) của nước này để đoán định được phương hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 4/10.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng từ 01/07/2024
Ngày 28/12/2023, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2015/TT-NHNN quy định về hệ thống mã ngân hàng dùng trong hoạt động, nghiệp vụ ngân hàng. Trong đó, có nêu rõ về trình tự, thủ tục cấp mã ngân hàng.
Xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào?
Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc xử lý tài sản trong vụ án hình sự như thế nào? Trong trường hợp tài sản không liên quan đến vụ án mà được xác định là do buôn bán, kinh doanh bất động sản nhưng không kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế, không nộp thuế thì có được xem là hành vi trốn thuế không?
Quy định mới về bồi thường khi thu hồi tài nguyên Internet
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Viễn thông về quản lý kho số viễn thông, tài nguyên Internet, việc bồi thường khi nhà nước thu hồi mã, số viễn thông, tài nguyên Internet; đấu giá quyền sử dụng mã, số viễn thông, tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" của Bộ Thông tin và Truyền thông.