Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/07/2024 11:28 (GMT+7)

Ghi nhận nhiệt độ tháng 6 nóng nhất trong 52 năm tại Hàn Quốc

Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho hay nhiệt độ trung bình vào tháng 6 của nước này được ghi nhận là cao nhất kể từ khi dữ liệu thời tiết được lưu giữ lần đầu tiên cách đây 52 năm.

Báo cáo chính thức của KMA cho biết nhiệt độ trung bình tại Hàn Quốc lên tới 22,7 độ C, cao hơn 1,3 độ C so với những năm trước. Hàn Quốc cũng chứng kiến tới 2,8 ngày nắng nóng vào tháng 6, nhiều hơn 2,1 ngày so với số ngày nắng nóng trung bình được ghi nhận trong tháng 6.

Những ngày nắng nóng ở Hàn Quốc được định nghĩa là những ngày có nhiệt độ ban ngày đạt trên 33 độ C hoặc cao hơn.

Trong khi nhiệt độ tương đối thấp trong vài tuần đầu tháng 6, KMA cho biết thêm rằng Hàn Quốc chứng kiến nhiệt độ đặc biệt cao vào giữa tháng do ảnh hưởng của áp thấp và luồng không khí nóng tràn vào từ phía Tây Trung Quốc. Thời kỳ nóng nhất trong tháng 6 là từ ngày 18 - 20/6 khi cảnh báo về hiện tượng thời tiết cực đoan này được ban hành tại 92 khu vực trên toàn quốc.

Vào ngày 19/6, nhiệt độ ban ngày tại Seoul lên tới 35,6 độ C, mức nhiệt cao nhất trong tháng 6 mà thủ đô Hàn Quốc từng chứng kiến kể từ tháng 6/1958.

tm-img-alt
Tháng 6 là tháng nóng nhất tại Hàn Quốc trong 52 năm. Ảnh: Yonhap.

Thành phố công nghệ Daejeon cũng ghi nhận kỷ lục nhiệt độ mới vào cùng ngày lần đầu tiên sau 2 năm, khi nhiệt độ ban ngày tại thời điểm đó đạt 36,1 độ C.

Ngoài ra, Seoul chứng kiến đêm nhiệt đới đầu tiên vào tháng 6, khi nhiệt độ duy trì trên 25 độ C từ 18h hôm trước đến 9h sáng hôm sau. Hiện tượng này cũng được ghi nhận là đêm nhiệt đới sớm nhất trong năm trong 118 năm qua. Lượng mưa trong tháng 6 là 130,5 mm, tương tự như những năm trước.

KMA cho biết thêm rằng có 40% khả năng nhiệt độ trung bình và lượng mưa vào tháng 7 sẽ tương tự hoặc cao hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, khi mùa gió mùa kết thúc vào cuối tháng 7, KMA đánh giá có 50% khả năng nhiệt độ trung bình sẽ cao hơn những năm trước vào tháng 8 do độ ẩm tăng.

Cùng chuyên mục

YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Thủ tướng Thái Lan tới hiện trường vụ 6 người nước ngoài tử vong
Liên quan vụ việc 6 người nước ngoài, bao gồm 4 công dân Việt Nam, bị phát hiện thiệt mạng tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan ở Bangkok, chiều tối 16/7, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã trực tiếp tới hiện trường vụ án để nghe báo cáo tình hình đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có hành động khẩn cấp.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.