Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/11/2023 07:50 (GMT+7)

Giả danh Công an gọi điện lừa đảo trên không gian mạng

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm, tuyệt đối không chuyển tiền khi chưa biết cụ thể người nhận. Nếu phát hiện thông tin về tội phạm, người dân cần liên hệ với cơ quan Công an để được hỗ trợ, giải quyết.

Giả danh Công an gọi điện lừa đảo trên không gian mạng
Ảnh minh họa.

Ngày 11/11, Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã kịp thời ngăn chặn 02 vụ "lừa đảo trên không gian mạng" với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, một người dân trên địa bàn đã bị các đối tượng tự xưng, giả danh là cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, gọi điện thoại đe dọa bà có liên quan đến một vụ án ma túy, sẽ bị tạm giam 04 đến 06 tháng.

Tiếp theo, các đối tượng yêu cầu nạn nhân mở tài khoản ngân hàng, nộp vào đó số tiền 300 triệu đồng, sau đó cung cấp thông tin, tài khoản cho các đối tượng này và phải tuyệt đối giữ bí mật về nội dung trên.

Vì quá sợ hãi, nạn nhân đã đến Phòng giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPBank) chi nhánh huyện Vĩnh Lộc để rút tiền và thực hiện theo các yêu cầu của đối tượng.

Cũng với thủ đoạn tương tự, một số đối tượng mạo danh cơ quan Công an đã gọi điện thoại cho một nạn nhân khác trên địa bàn nhằm đe dọa và yêu cầu nạn nhân rút tiền, thực hiện theo các yêu cầu của đối tượng.

Nhận được thông tin, Công an huyện Vĩnh Lộc đã phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Vĩnh Lộc xác minh, làm rõ vụ việc. Đồng thời tuyên truyền, giải thích về các phương thức, thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng trên không gian mạng, giúp cho các nạn nhân giữ lại số tài sản của mình.

Công an huyện Vĩnh Lộc khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm, tuyệt đối không chuyển tiền khi chưa biết cụ thể người nhận. Nếu phát hiện thông tin về tội phạm, người dân cần liên hệ với cơ quan Công an để được hỗ trợ, giải quyết.

Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 23/02, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với 02 đối tượng: Trần Bùi Hoài Phương (1981), trú phường Trường Xuân, thành phố Tam Kỳ và Trần Đình Huy (1982), trú xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức ký hợp đồng đặt cọc.
Khởi tố 2 người phụ nữ cho vay lãi nặng lên đến 365%/năm
Sáng ngày 23/2, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố vụ án và 2 bị can có hành vi vi phạm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, cụ thể là chuyên cho người dân vay nặng lãi với mức lãi suất lên đến 365%/năm.

Tin mới

Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ). Vậy, theo quy định, những đối tượng nào được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT?