Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 23/11/2020 07:44 (GMT+7)

Gia Lai: Bắt giữ 3 đối tượng liên quan vụ phá rừng hương cổ thụ

Sáng 23/11, thông tin từ huyện Kbang xác nhận, các cơ quan chức năng trên địa bàn vừa phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng liên quan vụ cưa hạ rừng hương cổ thụ trên địa bàn xã Krong.

Theo đó, trong quá trình phối hợp tuần tra, lực lượng chức năng đã phát hiện tại tiểu khu 90, thuộc lâm phần Công ty Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Krông Pa (huyện Kbang, Gia Lai) quản lý có nhiều cây gỗ hương cổ thụ bị cưa hạ.

Xét thấy vụ việc có yếu tố hình sự, các cơ quan nhanh chóng báo cáo, điều tra hiện trường, truy tìm dấu vết các đối tượng liên quan.

Hiện trường vụ phá hoại rừng hương cổ thụ tại huyện Kbang.

Đến sáng nay (23/11) đã có 3 đối tượng liên quan trong vụ việc đã bị bắt giữ, 3 người này đều là người dân sinh sống trên địa bàn huyện Kbang. Hiện cơ quan điều tra huyện Kbang đang tích cực khai thác thông tin, truy bắt các đối tượng trong vụ hủy hoại rừng hương cổ thụ.

Một cây gỗ hương cổ thụ bị cưa hạ tại huyện Kbang.

Hiện trên địa bàn xã Krong, huyện Kbang còn khoảng 300 cây gỗ hương nằm rải rác trên 27 khoảnh của 7 tiểu khu trong khu vực có diện tích hơn 8.000ha, địa hình phức tạp. Các cây gỗ hương quý giá này đang được địa phương ra sức bảo vệ, bảo tồn nguồn gen quý hiếm. Tuy nhiên, nhiều đối tượng nhòm ngó và tìm mọi cách để cưa hạ, phá hoại rừng cây gỗ hương này.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.