Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/04/2023 07:10 (GMT+7)

Hải Dương thu hồi đất các dự án chậm tiến độ

Qua rà soát, 91 dự án đầu tư có sử dụng đất ngoài khu công nghiệp tại địa bàn Hải Dương thì có tới 72 dự án chậm tiến độ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng vừa chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với các dự án đầu tư đã hoàn thành và đi vào hoạt động nhưng chưa đúng mục tiêu đầu tư được chấp thuận, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì rà soát, xử lý vi phạm; Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra xử lý vi phạm về đất đai, môi trường và tham mưu cho UBND tỉnh xem xét thu hồi diện tích đất thuê theo quy định. Trên cơ sở đó Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tham mưu cho UBND tỉnh xử lý dự án theo quy định.

Đối với các dự án chậm tiến độ do nguyên nhân khách quan, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho tỉnh có giải pháp để tháo gỡ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai dự án. Với dự án chậm tiến độ do nguyên nhân chủ quan của chủ đầu tư và các dự án đã gia hạn nhiều lần, cần tham mưu cho tỉnh xem xét quyết định chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định của pháp luật. Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho tỉnh thu hồi đất của các dự án thu hồi theo quy định. Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện báo cáo, gửi UBND tỉnh trước ngày 20/4.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu tham mưu cho tỉnh ban hành quy trình, quy định về triển khai dự án. Tham mưu cho tỉnh quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để rà soát lại các nội dung liên quan đến các dự án này. UBND cấp huyện và các sở, ngành liên quan rà soát lại các dự án chậm tiến độ, báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/4...

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, qua kiểm tra 91 dự án trên địa bàn Hải Dương (trong đó có 85 dự án đầu tư trong nước và 6 dự án có vốn đầu tư nước ngoài) cho thấy, có 8 dự án đã đầu tư xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động, trong đó có 4 dự án hoạt động không đúng mục tiêu. Có 6 dự án đã đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động nhưng tại thời điểm kiểm tra dự án đang dừng hoạt động. 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh tiến độ. 72 dự án chậm tiến độ triển khai, trong đó có 36 dự án đã được bàn giao đất. Qua tình hình thực tế triển khai thực hiện dự án của các nhà đầu tư và đối chiếu với quy định của pháp luật, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất các phương án xử lý đối với từng loại dự án.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hưng Yên: Phát hiện hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm
Tối 4/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.H (trú tại xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) số tiền 10 triệu đồng; đồng thời buộc tiêu hủy hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bão KOINU có gió mạnh cấp 14, giật cấp 17, biển động dữ dội
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 5/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,0 độ Vĩ Bắc; 121,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 15km/giờ.
Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023 đối với doanh nghiệp, hộ gia đình
Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 25/2023/QĐ-TTg về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023. Trong đó, quyết định nêu rõ giảm 30% tiền thuê đất phải nộp (phát sinh thu) của năm 2023 đối với người thuê đất theo quy định; không thực hiện giảm trên số tiền thuê đất còn nợ của các năm trước năm 2023 và tiền chậm nộp (nếu có).
Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới nhận hối lộ
Ngày 04/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Pleiku tỉnh Gia Lai cho biết, vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can về tội nhận hối lộ và môi giới hối lộ.