Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/04/2020 10:14 (GMT+7)

Hai vợ chồng từng tố cáo Đường 'Nhuệ' chiếm công ty bất ngờ được tại ngoại

Sau hơn 2 năm ngồi tù, vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết - người từng tố cáo nhóm Đường "Nhuệ", đã bất ngờ được TAND cấp cao cho tại ngoại.

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với bị cáo Phạm Văn Lẫm (SN 1962, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và bị cáo Nguyễn Thị Quyết (SN 1967, vợ ông Lẫm).

Trước đó, ông Lẫm, bà Quyết bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt lần lượt 14 năm tù và 13 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" theo khoản 4, điều 175, Bộ luật hình sự. Hiện tại, vụ án đang trong quá trình chờ xử phúc thẩm theo quy trình. Biện pháp bảo lĩnh với 2 bị cáo được áp dụng cho đến phiên phúc thẩm.

Trao đổi với PV, luật sư Trần Hồng Lĩnh (thuộc Đoàn Luật sư TP. Hải Phòng - là người bào chữa cho ông Lẫm, bà Quyết) cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, TAND Cấp cao tại Hà Nội chính thức thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "Tạm giam" sang biện pháp "Bảo lĩnh" để chờ xét xử phúc thẩm từ sáng sớm hôm nay.

Luật sư Lĩnh nói, sau khi hoàn thành các thủ tục đến gần trưa, hai vợ chồng ông bà Lẫm, Quyết đã về nhà.

"Việc áp dụng biện pháp ngăn chặn này không có gì lạ cả, tôi là người bào chữa, tôi rất hiểu hồ sơ vụ án này. Tôi cho rằng, hôm nay mới thay đổi biện pháp ngăn chặn đã là quá muộn", ông Lĩnh nói.

Còn anh Nguyễn Văn Hà (SN 1989, con trai ông Lẫm, bà Quyết) cho biết, bộ mẹ anh đã về đến nhà buổi trưa cùng ngày.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013 và năm 2016, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết vay số tiền 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, biển số 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, ông Lẫm và bà Quyết đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe.

Đồng thời, gian dối, nại ra lý do ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Do đó, Viện KSND tỉnh Thái Bình truy tố vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết tội danh trên.

Cùng chuyên mục

Ngày mai, cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa
Sáng mai (22/7), TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.
Bà Trương Mỹ Lan gửi đơn kháng cáo bản từ trại tạm giam
Ngày 26/4, bà Trương Mỹ Lan (68 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án xảy ra tại xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và các công ty, đơn vị, tổ chức liên quan.
Lê Tùng Vân bị khởi tố thêm tội 'Loạn luân"
Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932; ngụ ấp lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra làm rõ về hành vi "Loạn luân".

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.