Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 08/10/2023 07:01 (GMT+7)

HLV Troussier nói lý do không gọi Văn Quyết, Công Phượng

HLV Troussier tuyên bố loại chọn cầu thủ lên tuyển Việt Nam không phụ thuộc vào sự nổi tiếng hay công thần trong quá khứ.

“Lý do tôi triệu tập đội hình đông đảo cho ĐT Việt Nam trong dịp này bởi đây đang là thời điểm đặc biệt. Tất cả CLB đều trải qua quá trình chuẩn bị trước mùa giải. 1-2 đội cũng thi đấu ở mặt trận châu Á. Chuyện khó khăn trong việc tập trung lực lượng cộng thêm có thể rủi ro chấn thương xảy ra ở các trận đấu tại AFC Champions League, AFC Cup hoặc Siêu Cúp Quốc gia cũng là nguyên do để tôi tuyển chọn nhiều cầu thủ ở đợt tập trung lần này”, HLV Troussier nói.

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm về quan điểm chọn cầu thủ: “Tôi xin nhấn mạnh dựa trên phong độ và thể trạng các cầu thủ mà tôi đưa ra quyết định chọn lựa. Và danh sách rút gọn với 28 cầu thủ cũng được lựa chọn dựa theo phong độ trong thời gian qua, không theo tiếng tăm hay tên tuổi. Tôi không có nghĩa vụ chọn cầu thủ nổi tiếng, công thần trong quá khứ cho tuyển Việt Nam”.

Bản danh sách của tuyển Việt Nam đã không có Văn Quyết và Công Phượng. Đây là hai cầu thủ nổi tiếng và có tên tuổi của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, HLV Troussier đã nói rõ lý do như kể trên là không theo tiếng tăm hay tên tuổi.

HLV Troussier nói lý do không gọi Văn Quyết, Công Phượng Ảnh 1
HLV Troussier tuyên bố loại chọn cầu thủ lên tuyển Việt Nam không phụ thuộc vào sự nổi tiếng hay công thần trong quá khứ. Ảnh: VFF.

HLV trưởng tuyển Việt Nam khẳng định: “Chúng ta có thể tự tin bởi bóng đá Việt Nam có một thế hệ tiềm năng. Từ cầu thủ trẻ đến những tuyển thủ quốc gia hiện tại, tôi muốn truyền tải thông điệp tích cực, củng cố cho họ niềm tin vào lối chơi mà tôi xây dựng. Đó là chiếm được quyền kiểm soát trận đấu trong một số giai đoạn.

Tất nhiên, chẳng có ai thắng tất cả. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để nhìn ra những bài học sau những trận thua, làm sao hướng đến kết quả mà Việt Nam sẽ tiến bộ hơn”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Đại Liên- Trung Quốc vào 2h30 sáng 8/10. Thầy trò HLV Troussier lựa chọn chuyến bay đêm là để tận dụng tối đa quỹ thời gian có thể.

HLV Troussier nói lý do không gọi Văn Quyết, Công Phượng Ảnh 2

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.