Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 08/10/2023 07:01 (GMT+7)

HLV Troussier nói lý do không gọi Văn Quyết, Công Phượng

HLV Troussier tuyên bố loại chọn cầu thủ lên tuyển Việt Nam không phụ thuộc vào sự nổi tiếng hay công thần trong quá khứ.

“Lý do tôi triệu tập đội hình đông đảo cho ĐT Việt Nam trong dịp này bởi đây đang là thời điểm đặc biệt. Tất cả CLB đều trải qua quá trình chuẩn bị trước mùa giải. 1-2 đội cũng thi đấu ở mặt trận châu Á. Chuyện khó khăn trong việc tập trung lực lượng cộng thêm có thể rủi ro chấn thương xảy ra ở các trận đấu tại AFC Champions League, AFC Cup hoặc Siêu Cúp Quốc gia cũng là nguyên do để tôi tuyển chọn nhiều cầu thủ ở đợt tập trung lần này”, HLV Troussier nói.

Nhà cầm quân người Pháp nói thêm về quan điểm chọn cầu thủ: “Tôi xin nhấn mạnh dựa trên phong độ và thể trạng các cầu thủ mà tôi đưa ra quyết định chọn lựa. Và danh sách rút gọn với 28 cầu thủ cũng được lựa chọn dựa theo phong độ trong thời gian qua, không theo tiếng tăm hay tên tuổi. Tôi không có nghĩa vụ chọn cầu thủ nổi tiếng, công thần trong quá khứ cho tuyển Việt Nam”.

Bản danh sách của tuyển Việt Nam đã không có Văn Quyết và Công Phượng. Đây là hai cầu thủ nổi tiếng và có tên tuổi của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, HLV Troussier đã nói rõ lý do như kể trên là không theo tiếng tăm hay tên tuổi.

HLV Troussier nói lý do không gọi Văn Quyết, Công Phượng Ảnh 1
HLV Troussier tuyên bố loại chọn cầu thủ lên tuyển Việt Nam không phụ thuộc vào sự nổi tiếng hay công thần trong quá khứ. Ảnh: VFF.

HLV trưởng tuyển Việt Nam khẳng định: “Chúng ta có thể tự tin bởi bóng đá Việt Nam có một thế hệ tiềm năng. Từ cầu thủ trẻ đến những tuyển thủ quốc gia hiện tại, tôi muốn truyền tải thông điệp tích cực, củng cố cho họ niềm tin vào lối chơi mà tôi xây dựng. Đó là chiếm được quyền kiểm soát trận đấu trong một số giai đoạn.

Tất nhiên, chẳng có ai thắng tất cả. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để nhìn ra những bài học sau những trận thua, làm sao hướng đến kết quả mà Việt Nam sẽ tiến bộ hơn”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Đại Liên- Trung Quốc vào 2h30 sáng 8/10. Thầy trò HLV Troussier lựa chọn chuyến bay đêm là để tận dụng tối đa quỹ thời gian có thể.

HLV Troussier nói lý do không gọi Văn Quyết, Công Phượng Ảnh 2

Cùng chuyên mục

HLV Troussier có gì để lạc quan?
Một trong những chủ đề được bàn luận nhiều về tuyền Việt Nam, đó là HLV Troussier để 5 cầu thủ có phong độ cao trên ghế dự bị.

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Nam Em có hành động khó hiểu khi livestream bán hàng
Nam Em là cái tên được nhắc đến khá nhiều thời gian qua, nguyên nhân xuất phát từ những ồn ào vạ miệng của cô nàng. Mới đây, quay trở lại mạng xã hội livestream bán hàng, Nam Em lại có hành động khó hiểu khiến nhiều người phải bàn tán.