Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 05:57 (GMT+7)

Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí

Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cửa hàng bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) khiến hơn 500 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, ngày 16/5, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, bước đầu chủ cơ sở bánh mì đã khắc phục hậu quả, thanh toán hơn 580 triệu đồng viện phí cho các bệnh nhân.

Hơn 500 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai được chủ cửa hàng bánh mì thanh toán viện phí

Theo đó, chủ cơ sở bánh mì đã chi hỗ trợ viện phí cho tất cả những bệnh nhân nhập viện điều trị do ngộ độc tại các bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh với số tiền hỗ trợ hơn 362 triệu đồng; Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai 220 triệu đồng; Bệnh viện Đa khoa Cao Su Đồng Nai 27 triệu đồng; Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh 14 triệu đồng…

Ông Tăng Quốc Lập cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh cũng đã tổ chức thăm hỏi 12 trường hợp nặng phải chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tổng số tiền 24 triệu đồng (mỗi trẻ 2 triệu đồng).

Đến nay, tất cả các bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh và Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai đã xuất viện, chỉ còn 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tình trạng tỉnh, hồi phục khá; 1 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh tình trạng còn mê sâu, sinh hiệu ổn, vẫn đang lọc máu liên tục.

Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. trong khoảng thời gian từ 15 - 19 giờ ngày 30/4/2024.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì B. khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phát hiện vi khuẩn Salmonella. Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị.

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn hiệu quả, không để xảy ra dịch bệnh lớn sau thiên tai
Theo chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, ngày 11/11 tới đây, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan về nhóm vấn đề lĩnh vực y tế, trong đó có việc huy động, bố trí lực lượng y tế, bảo đảm thuốc men, vật tư y tế cung cấp cho người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh sau thiên tai.
Bộ Y tế ban hành danh mục 78 dược chất, thuốc chứa dược chất bị cấm sử dụng
Bộ Y tế mới đây đã ban hành Thông tư số 27/2024/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 20/2017/TT-BYT ngày 10/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chi tiết một số điều của Luật dược và Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ về thuốc và nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt. Thông tư số 27/2024/TT-BYT này có hiệu lực từ 30/01/2025.

Tin mới

Ngăn chặn hiệu quả, không để xảy ra dịch bệnh lớn sau thiên tai
Theo chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, ngày 11/11 tới đây, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan về nhóm vấn đề lĩnh vực y tế, trong đó có việc huy động, bố trí lực lượng y tế, bảo đảm thuốc men, vật tư y tế cung cấp cho người dân và công tác phòng, chống dịch bệnh sau thiên tai.