Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 11/02/2024 09:52 (GMT+7)

Khai hội chùa Hương vào mồng 6 tháng Giêng âm lịch

Mới đây UBND huyện Mỹ Đức đã ban hành Kế hoạch quản lý và tổ chức lễ hội chùa Hương năm 2024, với chủ đề “An toàn- Văn minh -Thân thiện”.

Khai hội chùa Hương vào mồng 6 tháng Giêng âm lịch
Khai hội chùa Hương năm 2024 sẽ vào ngày mồng 6 tháng Giêng.

Mục đích nhằm khẳng định giá trị văn hóa lễ hội chùa Hương và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương); tạo không khí vui tươi, phấn khởi dịp đầu xuân mới; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong huyện thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và các ngày lễ lớn trong năm 2024.

Thông qua các hoạt động Lễ hội, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ và ý thức trách nhiệm trong việc tham gia bảo tồn, phát huy, khai thác giá trị văn hoá gắn với phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời quảng bá khẳng định giá trị văn hoá lễ hội chùa Hương và giá trị quần thể khu Di tích Thắng cảnh Hương Sơn di tích quốc gia đặc biệt gắn với tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của huyện.

Bên cạnh đó, duy trì, đáp ứng nhu cầu tham quan lễ hội, nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân đối với giá trị quần thể khu di tích thắng cảnh Hương Sơn.

Lễ hội cần thực hiện nghiêm Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội quy định về quản lý và tổ chức Lễ hội trên địa bàn huyện theo đúng quy định của pháp luật. Các hoạt động lễ hội tổ chức theo đúng quy định, đạt được yêu cầu an toàn, văn minh và thân thiện. Đồng thời, có tính giáo dục cao xứng đáng với giá trị di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương).

Các nội dung hoạt động trong lễ hội cần đổi mới hình thức phong phú đa dạng, hấp dẫn, phù hợp để mọi người hiểu rõ giá trị lịch sử của di tích, ý nghĩa của lễ hội, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội. Giáo dục ý thức, trách nhiệm nếp sống văn minh lịch sự trong công tác dịch vụ du lịch, lễ hội, kiên quyết, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực phát sinh trong hoạt động lễ hội.

Khai hội chùa Hương vào mồng 6 tháng Giêng âm lịch
Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh.

Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội, giao thông đi lại thuận tiện, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác vệ sinh môi trường… Tạo điều kiện tốt nhất để du khách về tham quan, trảy hội và thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh, cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình mang đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam đã được lưu truyền xứng danh “Nam thiên đệ nhất động”.

Lễ hội tổ chức với quy mô cấp huyện, gắn với tôn vinh giá trị di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn (chùa Hương).

Lễ hội được diễn ra từ ngày 11/2 đến hết ngày 01/5, tức từ ngày mùng 02 tháng Giêng đến hết ngày 23/3 năm Giáp Thìn.

Ngày khai hội vào 15/02, tức ngày mùng 06 năm Giáp Thìn.

Địa điểm tổ chức Lễ khai hội tại sân chùa Thiên Trù - chùa Hương.

Cùng chuyên mục

Thí điểm du lịch đêm ở 12 địa phương
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ này vừa có báo cáo gửi đại biểu Quốc hội về một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 7. Trong đó phát triển sản phẩm du lịch đêm là một trong nhiều nội dung nhận được nhiều sự quan tâm.
Cảng du thuyền Mỹ Tho: Điểm du lịch đến để nhớ…
Cảng du thuyền Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang (Mỹ Tho Marina) được xem là một trong những cảng du thuyền lớn nhất nước ta hiện nay và cũng là nơi mà đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm điểm đến trong kỳ nghỉ, du lịch, công tác,…
Phát hiện con đường cổ, niên đại hàng nghìn năm tại Di sản Mỹ Sơn
Viện Khảo cổ học phối hợp với Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tổ chức thăm dò, khai quật, khảo cổ học phế tích kiến trúc đường dẫn tại phía Đông tháp K, thuộc quần thể Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn. Một con đường cổ, có niên đại hàng nghìn năm đã được tìm thấy trong cuộc khai quật, khảo cổ lần này.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.