Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 06/09/2024 08:39 (GMT+7)

Khởi tố nguyên Trưởng phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất để điều tra về hành vi nhận hối lộ

Ông Trần Minh Khôi, nguyên Trưởng phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng thuộc Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, bị điều tra về nhận hối lộ.

Ông Trần Minh Khôi, nguyên Trưởng phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, bị điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 5/9/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi cư trú đối với Trần Minh Khôi (48 tuổi), nguyên Trưởng phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi về hành vi "Nhận hối lộ".

Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp điều tra mở rộng vụ án và kêu gọi các đối tượng có liên quan trong vụ án này khẩn trương đầu thú, tố giác tội phạm và khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Ông Khôi là bị can thứ 4 làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi bị khởi tố trong 5 tháng qua.

Thêm cán bộ Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất bị điều tra về hành vi nhận hối lộ
Ông Trần Minh Khôi, nguyên Trưởng phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, bị điều tra nhận hối lộ. Ảnh: CACC.

Trước đó, liên quan vụ án "Đưa hối lộ" và "Nhận hối lộ" xảy ra tại Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, đầu tháng 4/2024, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can đang công tác tại Ban Quản lý.

Hai bị can gồm: Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi về hành vi "Nhận hối lộ" và Trần Thạch Nam, Phó Trưởng Phòng Quản lý tài nguyên và môi trường thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi về hành vi "Đưa hối lộ".

Tháng 3/2024, ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, bị Bộ Công an bắt trong vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn.

Được biết, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã được thành lập năm 2005 và Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng Ngãi được thành lập năm 1997.

Ban Quản lý là cơ quan trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ngãi, thực hiện chức năng quản lý nhà nước trực tiếp đối với Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; quản lý và tổ chức thực hiện chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công và dịch vụ hỗ trợ khác có liên quan đến hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh cho nhà đầu tư trong Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Tin mới

Thủ Thừa, Tây Ninh: Hạ tầng hoàn thiện thu hút dòng tiền bất động sản
Năm 2026, sự cộng hưởng từ việc thông xe Vành đai 3, nâng cấp cao tốc TP.HCM - Trung Lương và việc hoàn thiện đại lộ 818 đã đưa Thủ Thừa, Tây Ninh (Long An cũ) từ một "vùng trũng" trở thành tâm điểm đầu tư. Trong đó, Agora City nổi lên như một biểu tượng cho mô hình đô thị hành chính thương mại kiểu mẫu.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 11/3
Trong kỳ điều hành ngày 11/3, Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, qua đó điều chỉnh giảm đồng loạt giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo biến động thị trường thế giới, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất, tới 7.966 đồng/lít so với kỳ trước.