Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/05/2024 07:41 (GMT+7)

Kỳ lạ thị trấn chứa 72.000 tấn kim cương nhưng chẳng ai màng tới

Theo ước tính của các chuyên gia địa chất, 72.000 tấn kim cương đã tạo nên thị trấn Nördlingen.

Tại bang Bavaria của Đức, một thị trấn tên là Nördlingen trở nên nổi tiếng bởi được dát từ 72.000 tấn kim cương.

Nhìn từ bên ngoài vào, Nördlingen trông cũng như nhiều thị trấn phía nam nước Đức khác, thế nhưng nó có một điểm vô cùng đặc biệt, đó là "ẩn giấu" tới 72.000 tấn kim cương ở khắp mọi nơi.

Kỳ lạ thị trấn chứa 72.000 tấn kim cương nhưng chẳng ai màng tới Ảnh 1
Thị trấn nhỏ bao phủ bởi 72.000 tấn kim cương.

Thị trấn có khoảng 20.000 dân. Những cư dân đầu tiên đặt chân tới Nördlingen vào khoảng năm 898 Sau Công nguyên. Lúc này, họ không hề biết mình đang sống ở trên một vùng đất đầy kim cương.

Theo tạp chí Smithsonian, kim cương ở thị trấn này là kết quả của một khối thiên thạch đã rơi xuống khu vực này khoảng 15 triệu năm trước. Cuộc va chạm này đã tạo nên miệng núi lửa Ries có đường kính gần 24 km và sâu khoảng từ 100m đến 150m. Sự kiện này tạo ra hàng triệu hạt kim cương siêu nhỏ nằm rải rác khắp mọi nơi ở vùng đất này. Ngoài ra, vùng đất này còn hình thành thêm 1 loại đá hạt thô, đá dăm có tên là suevite gồm thủy tinh, tinh thể pha lê và kim cương.

Kỳ lạ thị trấn chứa 72.000 tấn kim cương nhưng chẳng ai màng tới Ảnh 2
72.000 tấn kim cương nhưng chẳng kiếm "ra tiền" vì kích thước quả nhỏ

Gisela Pösges, một nhà địa chất đồng thời là phó giám đốc Bảo tàng Ries Crater chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng đó là một thiên thạch có khối lượng xấp xỉ 3 tỷ tấn. Nó có kích thước ngang bằng diện tích của thị trấn này, với đường kính lên tới 1 km”.

Người dân đến khai hoang đã sử dụng đá suevite có sẵn để xây dựng nên thị trấn. Chính vì vậy mà mọi công trình cổ ở đây từ nhà thờ, nhà dân cho đến thư viện, lối đi đều dát kim cương mà thậm chí ban đầu không ai hay biết. Những viên kim cương tự nhiên nằm trong đá suevite có kích thước siêu nhỏ, chỉ bé hơn 0,2mm nên hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Kỳ lạ thị trấn chứa 72.000 tấn kim cương nhưng chẳng ai màng tới Ảnh 3

Nhờ đặc điểm thú vị này mà thị trấn Nördlingen trở thành điểm du lịch hút khách. Du khách thập phương háo hức đến đây để được đi trên những viên đá kim cương vô giá, ngay cả khi họ không thể nhìn thấy.

Theo ước tính của các chuyên gia địa chất, 72.000 tấn kim cương đã tạo nên thị trấn Nördlingen và chỉ riêng Nhà thờ St Georgs - điểm du lịch nổi tiếng nhất ở trung tâm đã chứa xấp xỉ 5.000 carat.

Do sống trên mỏ kim cương mỗi ngày nên người dân nơi đây cảm thấy khá bình thường trước sự đặc biết. "Người ta bảo chúng tôi sống trên mỏ kim cương. Điều này đúng, nhưng tôi chẳng thấy gì khác lạ cả", một người sinh sống tại thị trấn Nördlingen cho hay.

Cùng chuyên mục

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.