Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/04/2024 06:39 (GMT+7)

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH kỳ tháng 4/2024

Thời gian chi trả lương hưu, bảo hiểm xã hội các điểm điểm chi trả ở xã, phường, thị trấn bắt đầu từ ngày 02 đến hết ngày 10/4.

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH kỳ tháng 4/2024
Ảnh minh họa.

BHXH Việt Nam cho biết, lịch chi trả lương hưu hàng tháng trong năm 2024 căn cứ theo quy định tại khoản 4, Điều 7, Quy trình ban hành kèm theo Quyết định 166/QĐ-BHXH năm 2019.

Theo đó, tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng qua hệ thống bưu điện theo hợp đồng đã ký kết.

Đối với lịch chi trả lương hưu, BHXH tháng 4/2024, Bưu điện Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ thực hiện chi trả tiền tại qua tài khoản ATM ngay khi nhận được danh sách và tiền từ BHXH chậm nhất là ngày hôm sau.

Thời gian chi trả tại các điểm điểm chi trả ở xã, phường, thị trấn bắt đầu từ ngày 02 đến hết ngày 10/4, còn thời gian chi trả tại điểm giao dịch của bưu điện từ ngày 11 của tháng, kéo dài đến hết ngày 25 của tháng.

Tuy nhiên, tại từng địa phương, Bưu điện các tỉnh/thành phố/trung tâm sẽ phối hợp với cơ quan BHXH các địa phương quyết định thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cụ thể phù hợp với từng địa bàn.

Thời gian bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của các địa phương không được muộn hơn nhiều ngày so với quy định chung, thời gian kết thúc cùng ngày với quy định chung.

Trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 04/2024, đơn vị chi trả sẽ thực hiện chi lương hưu, trợ cấp BHXH cho gần 3,4 triệu người hưởng với tổng số tiền là gần 18.000 tỉ đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.