Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/06/2024 18:31 (GMT+7)

Miền Bắc hết nắng nóng gay gắt?

Chuyên gia thời tiết nhận định trong thời gian tới nhiều khả năng miền Bắc sẽ không còn đợt nắng nóng gay gắt nào xuất hiện nữa.

Do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có trục 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đầy dần lên, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay và ngày mai (24/6), thành phố Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 10 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo từ đêm 24/6 - 26/6, thành phố Hà Nội có mưa vừa, cục bộ có mưa to Lượng mưa các nơi phổ biến 50 - 80mm, có nơi trên 100mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chuyên gia về biến đổi khí hậu và cảnh báo thiên tai - TS Nguyễn Ngọc Huy trao đổi trên tờ Sức Khỏe Đời Sống, cho biết, hôm nay (23/6) mây che phủ hầu khắp các miền của Việt Nam. Còn chút nắng rớt vài nơi nhưng sẽ không còn nóng kinh hoàng như những ngày vừa qua nữa. Theo nhận định, thời gian tới nhiều khả năng miền Bắc sẽ không còn đợt nắng nóng gay gắt nào xuất hiện nữa.

Miền Bắc hết nắng nóng gay gắt? Ảnh 1
Hình minh họa.

Vùng áp thấp trên biển ít có khả năng mạnh lên thành bão. Tuy nhiên với sự ảnh hưởng của vùng áp thấp, nhiều vùng cả nước có mưa trong hôm nay và trong tuần tới. Bắc Trung Bộ có mưa rải rác hạ nhiệt nắng nóng. Các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc cần lưu ý mưa lớn có thể gây sạt lở, lụt và lũ quét trong các ngày 25 và 26/6.

Trên biển, ngày và đêm 23/6, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa)Cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, đêm gió giảm dần. Khu vực Giữa Biển Đông có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Trong khi đó, khu vực miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận), dự báo từ đêm 24/6 đến 27/6, mưa tiếp tục gia tăng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, nhiều nơi đón mưa rất to.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Dự báo mưa lớn đỉnh điểm ở Tây Nguyên và Nam Bộ diễn ra hôm nay (23/6). Từ ngày mai (24/6), mưa giảm dần. Từ ngày 25/6 đến 2/7, khu vực này chỉ còn mưa rào rải rác vào chiều tối và tối.

Cùng chuyên mục

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
Chiều nay (12/7), TP.HCM đón mưa lớn
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ, thời tiết TP.HCM hôm nay 12/7, sáng đến trưa trời nắng, về chiều tối có mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ ngập úng ở những nơi vùng trũng thấp.

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.