Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 02/12/2021 21:40 (GMT+7)

Moderna sắp tung ra vaccine tăng cường chống lại biến thể Omicron

Moderna có thể sắp tung ra liều tăng cường nhằm vào biến thể Omicron khi vaccine đã được thử nghiệm. Công ty cũng sẵn sàng nộp đơn xin cấp phép lên FDA vào tháng 3 tới.

Chủ tịch tập đoàn Moderna Stephen Hoge cho biết ông tin rằng việc tiêm mũi vaccine tăng cường có mang các gene tấn công được các đột biến có trong biến thể Omicron sẽ là cách nhanh nhất giải quyết được vấn đề các vaccine ngừa Covid-19 hiện nay đang bị Omicron làm giảm hiệu quả.

Ông Hoge nêu rõ hiện Moderna đã bắt tay vào dự án nghiên cứu này đồng thời cũng nghiên cứu cả loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron, Reuters đưa tin.

"Việc nghiên cứu và phát triển các loại vaccine tăng cường chống được biến thể Omicron phải mất vài tháng nữa", ông Hoge nói.

Cũng theo ông Hoge, Moderna sẽ có thể sản xuất vaccine khi họ đang tiến hành thử nghiệm, để sẵn sàng tung ra thị trường càng sớm càng tốt.

Moderna sắp tung ra vaccine tăng cường chống lại biến thể Omicron

FDA hiện đang đánh giá mối đe dọa đối với khả năng bảo vệ vaccine trước biến thể Omicron. Cơ quan này có thể đưa ra một mốc thời gian nhanh hơn, giống như cách họ phê duyệt vaccine cúm, bằng cách phê duyệt những thay đổi trong các chủng cúm, điều này sẽ rút ngắn thời gian từ 3 đến 4 tháng.

Ông Hoge cho biết công ty đang thử nghiệm để xem liệu những người được tiêm chủng đầy đủ vaccine của Moderna cũng như những người đã nhận được liều tiêm nhắc lại 50 microgram và 100 microgram có được bảo vệ chống lại biến thể Omicron hay không

“Tôi vẫn tin rằng các loại vaccine hiện có ít nhất sẽ có thể làm chậm lại, nếu không ngăn chặn hoàn toàn biến thể Omicron", Chủ tịch tập đoàn Moderna nói.

Omicron, được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào danh sách "biến thể cần quan tâm" và đang được nghiên cứu để xem liệu nó có dễ lây lan hoặc gây bệnh nặng hơn các biến thể khác hay không cũng như liệu nó có thể né được các loại vaccine hiện tại hay không.

Cùng chuyên mục

Bệnh lao trẻ em: Hiểu đúng để điều trị sớm
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính, số trẻ mắc lao chiếm từ 10-12% tổng số bệnh nhân lao mới và lao tái phát hằng năm. Tại Việt Nam, ước tính mỗi năm có khoảng 10,6 triệu ca mắc lao mới trong đó có 1,2 triệu ca ở trẻ em dưới 15 tuổi và khoảng 13.000 trẻ em mắc lao các thể cần điều trị.

Tin mới

Cảnh báo thuốc lá điện tử chứa ma túy 'đầu độc' giới trẻ
Theo Bộ Công an, tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử có pha trộn, phun tẩm ma túy (cần sa tổng hợp) đang diễn biến phức tạp, nhất là trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Số vụ, số đối tượng, tang vật bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tăng mạnh về số lượng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.