Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/07/2023 08:22 (GMT+7)

Ngân hàng rao bán khoản nợ hơn 2.000 tỷ đồng của Gia Phát, Thành An

OceanBank mới đây đã phát đi thông báo đấu giá khoản nợ xấu của Công ty CP Tài chính và Đầu tư Gia Phát (Công ty Gia Phát) và Công ty CP Đầu tư Thành An (Công ty Thành An).

Theo đó, tổng dư nợ tính đến ngày 27/6/2023 của Công ty Gia Phát là hơn 1.577 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 579,42 tỷ đồng và lãi, phạt hơn 998,227 tỷ đồng. Còn đối với Công ty Thành An, dư nợ hơn 1.387 tỷ đồng, gồm 419,58 tỷ đồng nợ gốc quá hạn và hơn 968,181 tỷ đồng lãi, phạt. Mức giá khởi điểm đưa ra là hơn 2.098 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là toàn bộ các quyền, quyền lợi, lợi ích của Công ty Gia Phát, Công ty Thành An phát sinh từ hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư và triển khai Dự án Trụ sở, văn phòng, nhà ở và nhà trẻ, trường học tại Trung Văn, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội ký ngày 14/2/2014 với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà. Bên cạnh đó, hợp đồng cầm cố còn có 1 triệu cổ phiếu Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (mã chứng khoán: OGC) của Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà.

Đối với Dự án Trụ sở, văn phòng, nhà ở và nhà trẻ, trường học tại Trung Văn, dự án này được UBND TP. Hà Nội cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà năm 2009. Đến năm 2013, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà được chấp thuận điều chỉnh chức năng quy hoạch Dự án thành trụ sở kết hợp văn phòng sinh thái thương mại và khu trưng bày sản phẩm.

Năm 2016, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà chuyển giao việc thực hiện dự án này cho công ty con là Công ty TNHH MTV Garden Court, kèm cam kết Garden Court không phá sản. Từ đây, Dự án được đổi tên thành Chung cư Garden Court.

Hiện tại Chủ đầu tư đã thực hiện làm rào chắn trong quy mô của Dự án, có cổng vào và nhà tôn cho Ban quản lý Dự án, có bảo vệ trông coi khu đất. Chủ đầu tư đã thực hiện khoan cọc thử tải trọng của Dự án. Dự án là toàn bộ khu đất trống, chưa có bất cứ công trình xây dựng nào ngoài nhà tôn cho Ban quản lý.

Cùng chuyên mục

Ngân hàng thương mại có thể bị cấm bán bảo hiểm liên kết đầu tư
Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư quy định việc cấp đổi Giấy phép, cấp bổ sung nội dung hoạt động vào Giấy phép và một số quy định về tổ chức, hoạt động của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện tại Việt Nam của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng.

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.