Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 20/10/2022 07:20 (GMT+7)

Nghe xong cuộc điện thoại liền mất 14 triệu đồng, công an đề nghị người dân cảnh giác

Công an quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là14 triệu đồng.

Theo Công an TP Hà Nội, trước đó, vào ngày 15/9/2022, Công an phường Điện Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh H. (SN 2000; trú tại: Ba Đình) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an thành phố Đà Nẵng.

Nghe xong cuộc điện thoại liền mất 14 triệu đồng, công an đề nghị người dân cảnh giác Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Đối tượng thông báo anh H. có liên quan đến một vụ án và yêu cầu anh cung cấp tài khoản ngân hàng và mã OTP để phục vụ điều tra. Sau đó anh H. phát hiện tài khoản bị mất 14 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Trước vụ việc trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Cùng chuyên mục

Đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở của Công ty F88 trên địa bàn An Giang
Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, sáng 20/3, các Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh hỗ trợ Công an các địa phương đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin mới

Tạm giữ gần 10 tấn bột ngọt do nước ngoài sản xuất vi phạm về nhãn hàng hóa
Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Phòng PC08 - Công an tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra phương tiện xe ôtô tải biển kiểm soát số 78H-009.23 do ông Bùi Duy Tùng là người trực tiếp điều khiển. Đoàn công tác phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 10 tấn bột ngọt vi phạm về nhãn hàng hóa