Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/09/2021 06:59 (GMT+7)

Nghĩ từng mắc Covid-19 thì không nhiễm bệnh nữa, ông bố nấn ná không tiêm vaccine rồi suýt chết

Tuy là cựu HLV bóng đá với thể trạng khỏe mạnh nhưng ông bố 3 con này đã suýt chết vì nhiễm Covid-19 khi đang nấn ná, trì hoãn việc tiêm vaccine phòng ngừa.

Anh Anthony Johnson là cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ bóng đá Salford City và hiện đang quản lý Chester FC. Trước đó, anh có một mùa giải thành công với đội bóng mới, nhưng mọi việc sau đó đã nhanh chóng thay đổi.

Cựu cầu thủ 38 tuổi này bị ốm nặng và phải nhập viện chỉ vài ngày sau khi đội bóng của anh đánh bại đội AFC Bury trước mùa giải. Cụ thể, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 19/7, sức khỏe của anh nhanh chóng suy giảm và anh được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Fairfield (Bury, nước Anh) để điều trị.

Nghĩ từng mắc Covid-19 thì không nhiễm bệnh nữa, ông bố nấn ná không tiêm vaccine rồi suýt chết Ảnh 1
Anh Anthony Johnson suýt chết khi bị nhiễm Covid-19 lần 2.

Do bệnh viện bị quá tải nên anh phải nằm chờ trong xe cấp cứu suốt 4 tiếng mới có giường bệnh. Lúc mới đầu nhập viện, Johnson còn cho rằng tình trạng của mình không quá tệ. Việc anh chiếm một chiếc giường ở đây thật quá lãng phí và khiến anh giống như một "kẻ lừa đảo", bởi lẽ những bệnh nhân khác trong phòng bệnh đều ở độ tuổi 60, 70 và 80.

Tuy nhiên, người đàn ông 38 tuổi này đã bị sốc khi các bác sĩ cho biết tình trạng của anh nghiêm trọng đến mức nào. "Tôi đã nói với các y bác sĩ rằng tôi biết sức khỏe của tôi không quá tệ như những người ở đây đâu. Và bác sĩ nói: 'Thế ư? Thận của anh đang bị hỏng, nồng độ oxy trong máu của anh thấp hơn bất kỳ ai ở đây'. Câu nói của bác sĩ đã giáng một đòn mạnh mẽ vào tôi, lúc đó tôi đã nghĩ rằng mình sắp chết", Johnson kể lại.

Nghĩ từng mắc Covid-19 thì không nhiễm bệnh nữa, ông bố nấn ná không tiêm vaccine rồi suýt chết Ảnh 2
Anh Johnson đã trì hoãn việc tiêm vaccine vì cho rằng anh không thể nhiễm bệnh được nữa.

Rất may, anh đã bình phục. Đây là lần thứ 2 Johnson bị nhiễm Covid-19 sau 8 tháng. Lần đầu tiên anh bị nhiễm bệnh là vào tháng 11/2020. Lần đó các triệu chứng của anh rất nhẹ, giống như một trận cảm cúm thông thường và anh đã nhanh chóng hồi phục.

Anh nghĩ rằng mình sẽ không thể nhiễm Covid-19 thêm lần nữa nên đã do dự trong việc tiêm vaccine Covid-19. Không ngờ rằng anh lại nhiễm bệnh và lần này ông bố 3 con đã sợ tới mức có suy nghĩ không thể sống sót mà rời khỏi bệnh viện được nữa.

Nghĩ từng mắc Covid-19 thì không nhiễm bệnh nữa, ông bố nấn ná không tiêm vaccine rồi suýt chết Ảnh 3

Nhớ lại những giây phút chiến đấu với tử thần sau khi nhiễm Covid-19, Johnson chia sẻ: “Tôi phải nhập viện với đủ loại máy móc trên người. Tôi chỉ mới 38 tuổi, chưa có thời gian để tiêm vaccine Covid-19 và tôi suýt chết. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng liệu tôi có thể sống sót mà rời khỏi bệnh viện không”, anh Johnson nói.

Người quản lý Chester FC thừa nhận anh thật “ngu ngốc” và hối hận vì không tiêm phòng sớm hơn. “Tôi đã nghĩ rằng mình không thể nhiễm Covid-19 thêm lần nữa. Nhưng nhìn lại thì có vẻ như đó là một biến thể khác với biến thể Delta hiện tại”, anh Johnson chia sẻ.

Nghĩ từng mắc Covid-19 thì không nhiễm bệnh nữa, ông bố nấn ná không tiêm vaccine rồi suýt chết Ảnh 4
Anthony Johnson (phải) với đồng quản lý Bernard Morley trong thời gian họ phụ trách tại Salford City.

Ông bố 3 con cũng cho biết, anh bị vợ trách mắng là ích kỷ vì không tiêm vaccine, anh rất tiếc nuối vì những gì anh và gia đình đã trải qua. “Nếu tôi không hồi phục, vợ tôi sẽ phải một mình nuôi nấng 3 đứa con. Tất cả chỉ vì tôi nấn ná không chịu đi tiêm vaccine. Cô ấy nói đúng. Tôi thật ngu ngốc làm sao”, anh Johnson hối hận nói.

Nghĩ từng mắc Covid-19 thì không nhiễm bệnh nữa, ông bố nấn ná không tiêm vaccine rồi suýt chết Ảnh 5

Anh cũng cho biết anh không phải là một người anti vaccine. Tuy nhiên anh đã ưu tiên cho mùa giải hơn nên mãi cứ trì hoãn việc phòng. Và rõ ràng điều đó đã khiến anh phải trả giá.

Cùng chuyên mục

Tin mới