Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 11/05/2024 11:24 (GMT+7)

Người duy nhất trốn chạy khỏi Tịnh Thất Bồng Lai hiện có cuộc sống ra sao?

Người này từng lên tiếng khẳng định mình là con ruột của "thầy ông nội" Lê Tùng Vân. Ngoài ra, anh cũng can đảm vạch trần "thâm cung bí sử" tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932), ngụ ấp lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa để điều tra làm rõ về hành vi Loạn luân.

Ngày 6/5 vừa qua, Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Long An cho biết vị đã ra quyết định và đang trong quá trình truy tìm 5 người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Người duy nhất trốn chạy khỏi Tịnh Thất Bồng Lai hiện có cuộc sống ra sao? Ảnh 1
Thầy ông nội Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai.

Trong đó, Lê Thanh Kỳ Duyên (nữ, 31 tuổi) là người mới nhất bị Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Long An ra quyết định truy tìm. Theo đó, bà Kỳ Duyên được xác định là con gái ruột của ông Lê Tùng Vân và bà Lê Thu Vân dựa vào bằng chứng khoa học về di truyền tại kết quả giám định ADN đối với Kỳ Duyên và 26 người khác trong Tịnh thất Bồng Lai. Người này có 2 người con trai (trong giấy khai sinh không xác định tên người cha).

Người duy nhất trốn chạy khỏi Tịnh Thất Bồng Lai hiện có cuộc sống ra sao? Ảnh 2
Bị can Lê Tùng Vân.

Trước đây, khi Tịnh thất Bồng Lai vẫn đang ngang nhiên hoạt động, có 1 người đàn ông ưng là con trai ông Lê Tùng Vân đã lên tiếng vạch trần thâm cung bí sử của "cha" mình.

Theo đó, trong một livestream hồi tháng 10/2021, anh Lê Thanh Minh Tùng gây sốc khi khẳng định, mình là con trai ruột của ông Lê Tùng Vân. Anh cho biết có giấy tờ chứng minh sống trong gia đình Lê Tùng Vân hơn 30 năm. Anh Tùng tỏ ra khá bức xúc và "tố" bố đẻ loạn luân, lừa đảo, giả nuôi trẻ mồ côi để nhận từ thiện,...

Người duy nhất trốn chạy khỏi Tịnh Thất Bồng Lai hiện có cuộc sống ra sao? Ảnh 3
Anh Lê Thanh Minh Tùng từng chứng kiến nhiều cảnh trái ngang tại Tịnh Thất Bồng Lai.

Anh Tùng cũng từng tố cáo hành vi đánh đập người trong Tịnh Thất của ông Lê Tùng Vân nhằm làm rõ cho xã hội và cứu các đứa trẻ trong Thiền am. Vì không chịu được cảnh sống trong môi trường như vậy, Lê Thanh Minh Tùng đã đi bụi.

Anh Tùng lúc đó cũng cho biết sẵn sàng thử ADN. Anh cũng cho biết ông Tùng Vân có 7 người con ruột lúc đó đang ở Thiền Am (được Lê Tùng Vân nói là trẻ mồ côi để nhận thương xót của cộng đồng).

Tuy nhiên, phía Tịnh Thất Bồng Lai phủ nhận thông tin Lê Thanh Minh Tùng là con ruột của ông Lê Tùng Vân.

Người duy nhất trốn chạy khỏi Tịnh Thất Bồng Lai hiện có cuộc sống ra sao? Ảnh 4
Anh Lê Thanh Minh Tùng khẳng định mình là con ruột của ông Lê Tùng Vân.

Mới đây, khi có Cơ quan an ninh điều tra đã chính thức đọc quyết định khởi tố vụ án hình sự ông Lê Tùng Vân tội loạn luân, Lê Thanh Minh Tùng đã chia sẻ vụ việc lên trang cá nhân. Anh một lần nữa khẳng định: “KHÔNG CHỌN ĐƯỢC NƠI SINH RA - đành chấp nhận có người cha như vậy thôi.

Là người hiếm hoi chạy trốn khỏi Tịnh thất Bồng Lai, Lê Thanh Minh Tùng đã lựa chọn con đường sống như một người bình thường. Hiện anh đã có gia đình và làm nghề lái xe du lịch. Trên Facebook cá nhân, Lê Thanh Minh Tùng vẫn chia sẻ hình ảnh công việc cũng như những hoạt động thường ngày của mình.

Trước đó, ngày 21/7/2022, TAND tỉnh Long An mở phiên xét xử Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

HĐXX đã tuyên bị cáo Lê Tùng Vân 5 năm tù; Lê Thanh Hoàn Nguyên 4 năm tù; Lê Thanh Nhất Nguyên 4 năm tù; Lê Thanh Trùng Dương 4 năm tù; Lê Thanh Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù; Cao Thị Cúc 3 năm tù.

Cùng chuyên mục

Bà Trương Mỹ Lan gửi đơn kháng cáo bản từ trại tạm giam
Ngày 26/4, bà Trương Mỹ Lan (68 tuổi, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vụ án xảy ra tại xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và các công ty, đơn vị, tổ chức liên quan.
Lê Tùng Vân bị khởi tố thêm tội 'Loạn luân"
Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932; ngụ ấp lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra làm rõ về hành vi "Loạn luân".
Đề nghị truy tố cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 254 bị can liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM, và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.