Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/11/2023 13:44 (GMT+7)

Người phụ nữ mất 315 triệu đồng chỉ sau 1 cuộc gọi, cảnh báo chiêu lừa đảo quen thuộc nhiều người vẫn mắc

Một phụ nữ mất 315 triệu đồng sau cuộc gọi tự xưng là công an đang điều tra về vụ liên quan đến đường dây mua bán ma túy.

Ngày 25/11, Công an thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định xác nhận đơn vị vừa tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị H. (ngụ xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn) về việc bị lừa mất nhiều tiền.

Theo trình bày của bà H., khoảng 11h ngày 10/11, bà nhận được cuộc điện thoại từ số lạ, tự xưng là thiếu úy Hồ Minh Trí, công tác tại Công an tỉnh Bình Định. Người này thông báo rằng bà H. để lộ thông tin CCCD, liên quan đến đường dây mua bán ma túy. Để chứng minh tài khoản của bà H. trong sạch, Trí yêu cầu bà H. ra ngân hàng nộp 500 triệu đồng vào số tài khoản Kienlongbank 0000257447, chủ tài khoản Hồ Bảo Toàn.

Người phụ nữ mất 315 triệu đồng chỉ sau 1 cuộc gọi, cảnh báo chiêu lừa đảo quen thuộc nhiều người vẫn mắc Ảnh 1

Khi bà H. nói rằng không đủ tiền nộp thì đầu dây bên kia nói sẽ chuyển hồ sơ ra Bộ Công an và tạm giam bà.

Lo sợ, bà H. đã chuyển tổng cộng 315 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo.

Công an tỉnh Bình Định thông tin, tình trạng lừa đảo này dù không mới và đã được cảnh báo nhiều nhưng vẫn đang tiếp tục xảy ra trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Bình Định đã xảy ra 83 vụ lừa đảo, số tiền chiếm đoạt hơn 83 tỉ đồng.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.