Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 19/03/2024 10:19 (GMT+7)

Nhặt được hơn một tỷ đồng ngoài chợ, người phụ nữ có hành động đáng khen

Sau khi nhặt được 1 tỷ 200 triệu đồng tại Chợ Đình, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, (Mê Linh, Hà Nội), chị Lực liền đi báo công an.

Theo Công an TP Hà Nội, khoảng 10h ngày 13/3, chị Nguyễn Thị Lực (SN 1980, Đình Xá, Nguyệt Đức, Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đã thông tin cho Công an xã Tam Đồng về việc chị nhặt được số tiền lớn.

Nhặt được hơn một tỷ đồng ngoài chợ, người phụ nữ có hành động đáng khen Ảnh 1
Công an cùng chị Lực trao trả số tiền cho ông Lê Đức Sơn. (Ảnh: CAHN).

Cụ thể, chị nhặt được một túi nilon tại Chợ Đình, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, bên trong có chứa số tiền lớn, gồm nhiều cọc tiền có mệnh giá từ 100.000 – 500.000 đồng.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Tam Đồng đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc, niêm phong túi đựng số tiền trên. Cảnh sát cũng tiến hành các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật để xử lý vụ việc.

Sau khi kiểm đếm tổng số tiền có trong túi nilon là 1 tỷ 200 triệu đồng. Công an xã đã mời chị Lực về trụ sở Công an xã để làm rõ vụ việc.

Quá trình xác minh, xác định số tiền trên là của ông Lê Đức Sơn (SN 1950, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng, huyện Mê Linh), do ông bán đất mà có.

Nhặt được hơn một tỷ đồng ngoài chợ, người phụ nữ có hành động đáng khen Ảnh 2
Công an xác định, số tiền là do ông Sơn bán đất mà có nhưng người con trai làm rơi. (Ảnh minh họa).

Do sơ xuất trong quá trình quản lý, con trai ông Sơn là anh N. (người có tinh thần không tỉnh táo) đã cầm số tiền trên, đi lang thang và làm rơi tại khu vực Chợ Đình, xã Tam Đồng.

Sau khi xác minh, Công an xã Tam Đồng đã báo cáo Công an huyện Mê Linh, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định, đồng thời cùng chị Lực trao trả số tiền trên cho ông Lê Đức Sơn.

Công an TP Hà Nội cho rằng, việc nhặt được của rơi trả người đánh mất của chị Lực là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được biểu dương, tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập noi theo.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
13 trường hợp có thể đăng ký thuế tại cơ quan Thuế
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về đăng ký thuế thay thế Thông tư 105/2020/TT-BTC. Theo dự thảo, trường hợp Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện truyền thông tin chủ động cho Cơ sở dữ liệu thuế khi cấp số định danh cá nhân, cơ quan Thuế cập nhật ngay số định danh cá nhân vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để sử dụng làm mã số thuế cho cá nhân mà không yêu cầu cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thuế với cơ quan Thuế.