Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/11/2023 14:54 (GMT+7)

Pháp: Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nghiêm trọng

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại miền Bắc nước Pháp đã khiến nhiều con sông nơi đây tràn bờ, gây ngập lụt nhiều nhà cửa và đất canh tác.

Theo đó, hơn 100 thành phố tại Pháp được đặt trong tình trạng báo động đỏ, trong khi có khoảng 200 trường học khu vực này buộc phải đóng cửa. Lực lượng cứu hộ hỗ trợ người dân sơ tán vật nuôi trong chuồng trại.

tm-img-alt
Nhân viên cứu hộ giúp đỡ cư dân trong khu vực ngập lụt khi nước sông Charente tràn qua Saintes do lũ lụt ở miền Tây nước Pháp vào ngày. Ảnh: Reuters.

Theo phản ánh của người dân địa phương, tình trạng ngập lụt khá nghiêm trọng, nhiều nơi nước ngập tới 60cm, máy móc sản xuất nông nghiệp đều hư hại, xác gia cầm trôi nổi tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Hiện thiệt hại chưa thể thống kê do nước chưa rút.

Bộ trưởng Môi trường Christophe Bechu cho biết hàng chục thành phố, thị trấn sẽ được xem xét đưa vào diện địa phương xảy ra thảm họa thiên nhiên, qua đó người có nhà hoặc cơ sở kinh doanh bị ngập lụt được hưởng chế độ bảo hiểm.

Cùng chuyên mục

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát nghiêm trọng tại Brazil
Dữ liệu từ Bộ Y tế Brazil cho thấy nước này đã vượt mốc 1 triệu ca sốt xuất huyết trong 8 tuần đầu năm 2024, bao gồm cả các ca nhiễm được xác nhận và nghi ngờ. Trong khi đó, thời điểm này năm 2023, Brazil chỉ ghi nhận hơn 207.000 trường hợp.

Tin mới

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.