Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 27/09/2023 09:11 (GMT+7)

Phát hiện hàng nghìn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ dịp cận Tết Trung thu

Mới đây, Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng chức năng TP. Hà Nội, Hải Dương và Đắk Nông đã phát hiện, thu giữ nhiều bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, khi tiến hành khám đồ vật là 3 thùng carton, 1 thùng xốp tại sảnh trước tòa nhà Intracom (số 33, đường Cầu Diễn, Phúc Diễn), lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện, tạm giữ 1.800 bánh Trung thu trứng chảy được đựng trong các thùng nói trên. Tất cả 1.800 bánh Trung thu trứng chảy đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa; trên bao bì không có bất cứ thông tin nào chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

tm-img-alt
1.800 bánh Trung thu trứng chảy không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng Hải Dương cũng tạm giữ, buộc tiêu hủy 1.300 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh bánh kẹo số 53 đường Quang Liệt, phường Thanh Bình, TP Hải Dương. Chủ cơ sở kinh doanh là bà Nguyễn Thị Minh Thu đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng.

Ngoài ra, cơ sở kinh doanh do bà Thu làm chủ còn không thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

tm-img-alt
1.300 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc tại cơ sở kinh doanh bánh kẹo số 53 đường Quang Liệt, phường Thanh Bình, TP Hải Dương.

Tại Đắk Nông, lực lượng chức năng tỉnh này cũng thu giữ 100 chiếc bánh Trung thu tại một cơ sở kinh doanh ở xã Nam Đà, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh đang sử dụng tài khoản Facebook để đăng tin, livestream bán bánh Trung thu trên mạng xã hội.

Tất cả hàng hóa thu được đều không có nhãn hiệu trên bao bì, không có tên, địa chỉ nơi sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với hàng hóa trên; không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa theo quy định.

Tất cả số hàng nói trên đều bị lực lượng chức năng thu giữ để xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thị trường tổ yến: Khách hàng đau đầu vì 'thật giả lẫn lộn'
Tự quảng cáo rằng chỉ bán những loại yến thật, yến nguyên chất được thu hoạch từ tỉnh Khánh Hoà); tuy nhiên, cơ sở có tên Yến Helen Khánh Hoà mới đây lại bị người tiêu dùng “tố” rằng sản phẩm yến đã làm sạch do cơ sở này bán ra nghi vấn là loại yến bị làm gian lận trọng lượng và không rõ nguồn gốc khi hoá đơn bán hàng là một tờ giấy với chữ viết nguệch ngoạc, không khác gì… tờ giấy nháp.
Hưng Yên: Phát hiện hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm
Tối 4/10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông P.V.H (trú tại xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) số tiền 10 triệu đồng; đồng thời buộc tiêu hủy hơn 1,3 tấn thịt lợn không đảm bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.