Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 03/07/2023 19:27 (GMT+7)

Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng tiếp tục bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục phát hiện và xử phạt Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng vì những sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng (ở địa chỉ 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) 4,7 triệu đồng vì lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, không đeo biển tên.

Đồng thời, điều dưỡng Đoàn Thị Kim Tiền làm việc tại đây cũng bị phạt 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh 2 tháng do có hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh vì vụ lợi.

q1-1688387045.jpg
Sau bác sĩ Phạm Văn Thuận, đến lượt điều dưỡng Đoàn Thị Kim Tiền tại Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt do hành vi vụ lợi trong khám chữa bệnh.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2022, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng bị xử phạt 20 triệu đồng vì lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ.

Bên cạnh đó, phòng khám này còn hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Trong danh sách xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh từ ngày 16/11/2022 đến 18/11/2022 của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng đã bị xử phạt 12 triệu đồng.

Cụ thể, phòng khám này được xác định có các hành vi sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh như việc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật và không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ khám, chữa bệnh.

Đồng thời, bác sĩ chuyên khoa ngoại Phạm Văn Thuận được xác định có hành vi vụ lợi khi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh. Do đó, vị bác sĩ này bị Thanh tra Sở Y tế phạt hành chính 10 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng.

Tương tự, tại danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 31/8/2022 đến 8/9/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng số tiền 16 triệu đồng.

Trong lần này, bác sĩ Phạm Văn Thuận bị xử phạt 13 triệu đồng do có các hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi.

Ngoài ra, bác sĩ Thuận còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo nguy cơ dịch sởi bùng phát, phụ huynh nên đưa trẻ đi tiêm vaccine
Theo Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, trong 5 tháng đầu năm 2024, tại 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam ghi nhận 53 trường hợp mắc bệnh sởi. Ngành y tế đưa ra cảnh báo, bệnh sởi sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, do đó phụ huynh cần nâng cao ý thức cảnh giác và đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch.
10 cách thải độc và thanh lọc cơ thể
Thải độc cơ thể giúp loại bỏ những độc tố có hại, từ đó bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây bệnh và tăng cường sức khỏe tốt hơn. Dưới đây là những phương pháp giúp bạn đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
13 trường hợp có thể đăng ký thuế tại cơ quan Thuế
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về đăng ký thuế thay thế Thông tư 105/2020/TT-BTC. Theo dự thảo, trường hợp Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện truyền thông tin chủ động cho Cơ sở dữ liệu thuế khi cấp số định danh cá nhân, cơ quan Thuế cập nhật ngay số định danh cá nhân vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để sử dụng làm mã số thuế cho cá nhân mà không yêu cầu cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thuế với cơ quan Thuế.