Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 30/05/2025 09:02 (GMT+7)

Quảng Ninh: Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng, lấy đi số tiền lớn

Công an tỉnh Quảng Ninh hiện đang khẩn trương truy bắt nghi phạm gây ra vụ cướp tại một phòng giao dịch ngân hàng ở TP Uông Bí chiều 29/5.

Tối 29/5, Công an tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt triển khai hàng loạt chốt chặn tại các tuyến đường trọng yếu nối liền với Hải Phòng, Hải Dương sau khi xảy ra một vụ cướp ngân hàng nghiêm trọng tại phường Yên Thanh, thành phố Uông Bí. Các lực lượng chức năng đang ráo riết truy lùng đối tượng gây án, được cho là đã tẩu thoát bằng xe máy mang theo số tiền lớn.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng 16h53 chiều 29/5, một đối tượng nam giới đã bất ngờ xông vào phòng giao dịch Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh (thuộc phường Yên Thanh, TP Uông Bí), mang theo balo và một vật giống dao.

anh-doi-tuong-cuop-ngan-hang-o-quang-ninh-1748570328.jpg

Camera an ninh tại ngân hàng ghi lại toàn bộ diễn biến: Đối tượng mặc trang phục màu đen, đội mũ bảo hiểm trắng, đeo khẩu trang kín mặt và nhanh chóng tiếp cận quầy giao dịch. Sau khi ném balo qua vách kính và rút "dao" ra đe dọa, hắn leo qua vách ngăn, thọc tay gom một số lượng lớn tiền mặt đang để trên bàn làm việc của nữ giao dịch viên, rồi nhanh chóng quay ra ngoài.

Toàn bộ hành động chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy 30 giây. Tên cướp rời khỏi hiện trường trên một chiếc xe máy đã để sẵn phía ngoài, động cơ vẫn nổ máy. Một số nhân viên ngân hàng và người dân gần đó cố gắng truy đuổi nhưng không kịp.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Yên Thanh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Khu vực xung quanh trụ sở ngân hàng lập tức bị phong tỏa để phục vụ công tác khám nghiệm, thu thập chứng cứ và trích xuất camera an ninh.

cuop-ngan-hang-o-quang-ninh-anh-camera-1748570362.jpg

Đại diện lãnh đạo UBND phường Yên Thanh xác nhận, các cơ quan chức năng hiện đang làm rõ nội dung các đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội liên quan đến vụ cướp này, đồng thời tiếp nhận lời khai của nhân chứng và các nhân viên có mặt tại hiện trường.

Tới khoảng 20h30, lực lượng công an vẫn đang tiếp tục thu thập lời khai từ những người chứng kiến vụ việc. Một nhân chứng kể lại: "Tên cướp rút dao đe dọa rất nhanh. Mọi việc xảy ra trong chớp nhoáng, sau đó hắn xách balo bỏ chạy. Một nhân viên ngân hàng chạy theo nhưng không kịp vì hắn đã nổ máy xe sẵn".

Để ngăn chặn khả năng đối tượng tẩu thoát khỏi địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Quảng Ninh lập tức được huy động để thiết lập hàng loạt chốt kiểm tra tại các tuyến đường liên tỉnh.

Ghi nhận vào khoảng 22h đêm cùng ngày, tổ công tác Đội CSGT số 1 với 6 cán bộ chiến sĩ đã lập chốt kiểm tra tại cầu Bến Rừng, tuyến tỉnh lộ 338 – trục giao thông trọng điểm nối Quảng Ninh với TP Hải Phòng. Tại đây, tất cả phương tiện xe máy, ô tô đi qua đều được yêu cầu dừng lại kiểm tra hành chính nhằm truy tìm dấu vết nghi phạm và tang vật liên quan.

Một cán bộ CSGT cho biết, công an tỉnh đã huy động lực lượng ứng trực xuyên đêm tại các điểm nóng, đặc biệt là các ngả đường hướng ra khỏi thành phố Uông Bí và các cửa ngõ giao thông trọng yếu nối sang Hải Phòng và Hải Dương.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Cù Quốc Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh – cho biết hiện các đơn vị nghiệp vụ đang tập trung cao độ để truy bắt đối tượng gây án. Vụ việc đã được xác định là nghiêm trọng, cần điều tra làm rõ, xử lý theo đúng quy định pháp luật. 

cuop-ngan-hang-phong-giao-dich-ngan-hang-dau-tu-va-phat-trien-viet-nam-bidv-1748570361.jpg

Công an tỉnh cũng phát đi khuyến cáo: nếu người dân nào phát hiện thông tin đáng ngờ hoặc có hình ảnh, dữ liệu camera liên quan đến vụ việc, cần lập tức báo ngay cho cơ quan chức năng để hỗ trợ điều tra.

Tính chất liều lĩnh, táo tợn của vụ cướp khiến dư luận tại TP Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh hết sức lo lắng. Đây là vụ cướp ngân hàng đầu tiên xảy ra tại khu vực này trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, hành vi đe dọa vũ lực và hành động trong thời gian cực ngắn cho thấy đối tượng có thể đã lên kế hoạch trước rất kỹ lưỡng. Nhiều người dân đặt câu hỏi về mức độ an ninh tại các điểm giao dịch ngân hàng hiện nay, đồng thời bày tỏ mong muốn lực lượng chức năng nhanh chóng bắt được hung thủ, thu hồi tang vật và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Tin mới

Giá xăng dầu đồng loạt giảm trong kỳ điều hành ngày 11/3
Trong kỳ điều hành ngày 11/3, Liên bộ Công thương - Tài chính quyết định chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu, qua đó điều chỉnh giảm đồng loạt giá bán lẻ xăng dầu trong nước theo biến động thị trường thế giới, trong đó dầu hỏa giảm mạnh nhất, tới 7.966 đồng/lít so với kỳ trước.
Giảm thuế nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu về 0%
Ngày 09/03/2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2026/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu, nguyên liệu sản xuất xăng, dầu tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định số 26/2023/NĐ-CP ngày 31/5/2023 của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
Dự kiến tăng 8% lương cơ sở từ 01/7
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã thông tin, trao đổi với cử tri về lộ trình cải cách tiền lương, cải cách thủ tục hành chính và một số vấn đề phát triển kinh tế – xã hội được cử tri quan tâm.