Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 15/06/2024 08:09 (GMT+7)

Rơi nước mắt khoảnh khắc người mẹ lên nhận bằng của con trai đã mất hiến xác cho y học

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người mẹ nén nước mắt lên bục vinh dự nhận thay con trai đã qua đời, đã khiến không ít người xúc động.

Cụ thể, chàng trai tên Nguyễn Minh Châu, sinh viên ngành công nghệ thông tin Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Vào tháng 2/2024, anh qua đời vì bạo bệnh và để lại tâm nguyện muốn hiến xác cho y học.

Tại tang lễ, gia đình Minh Châu cũng đã cùng nhau điền vào đơn tự nguyện hiến thi hài, hoàn thành di nguyện hiến xác cho y học cao đẹp mà Châu mong muốn thực hiện sau khi ra đi. Ở trường, Minh Châu được đánh giá là sinh viên tốt. Do đó, sự ra đi của em đã để lại tiếc thương vô hạn cho bạn bè, thầy cô.

Rơi nước mắt khoảnh khắc người mẹ lên nhận bằng của con trai đã mất hiến xác cho y học Ảnh 1
Mẹ Minh Châu đã thay con trai lên nhận bằng tốt nghiệp.

Trong buổi lễ tốt nghiệp, mẹ của Minh Châu đã đến trường và thay con nhận tấm bằng. “Tấm bằng là sự ghi nhận về kết quả học tập kỳ đầu, kế hoạch xây dựng con đường thành công trong 4 năm đại học, trở thành kỹ sư thiết kế đồ họa, nghiên cứu nguyên lý thị giác, điện ảnh và tạo ra sản phẩm phần mềm văn hóa và lịch sử Việt Nam của Minh Châu”, đại diện nhà trường thông tin.

Video ghi lại khoảnh khắc mẹ Minh Châu đã khiến không ít người bùi ngùi, một số người cho rằng chắc hẳn bà đã nén nỗi đau, để mong hoàn thành tâm nguyện của con trai yêu quý. Một vài bình luận của cộng đồng mạng:

- Không kềm được nước mắt luôn á trời.

- Xúc động quá, thật thương.

- Con trai bác là người tuyệt vời.

Rơi nước mắt khoảnh khắc người mẹ lên nhận bằng của con trai đã mất hiến xác cho y học Ảnh 2
Hình ảnh này khiến những người có mặt trong hội trường đều cảm thấy xúc động.

Theo thông tin từ nhà trường, Nguyễn Minh Châu nhập học năm 2022, phải ngồi xe lăn nhưng luôn tự tin, lạc quan, yêu đời.

Minh Châu từng chia sẻ: "Để vượt qua hoàn cảnh này, bên Châu luôn là sự đồng hành, yêu thương và ủng hộ vô điều kiện của bố mẹ". Cứ mỗi sáng, bố mẹ giúp em vệ sinh cá nhân, sửa soạn đồ dùng và đưa em đến tận lớp học.

Đó chính là động lực cho Minh Châu cố gắng mỗi ngày, để khẳng định khiếm khuyết trên cơ thể không là sự cản trở trên con đường bước tới tương lai của bản thân.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.