Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 16/03/2024 09:19 (GMT+7)

Thanh Hóa: Thông tin vụ việc “ăn bớt” tiền ăn bán trú tại Trường Tiểu học Đông Thọ

Chiều ngày 15/3, UBND TP Thanh Hoá đã có văn bản gửi các cơ quan thông tấn báo chí thông tin về giải quyết vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Đông Thọ, Tp Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Theo nội dung công văn số 1452/UBND-VP ngày 14/3 của UBND TP.Thanh Hóa kính gửi các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh. Về việc thông tin về giải quyết vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Đông Thọ, Tp Thanh Hóa(Thanh Hóa) cụ thể: liên quan đến đơn tố cáo bà Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ “ăn bớt” tiền ăn bán trú của học sinh nhà trường sau khi cấp ủy, chính quyền TP Thanh Hóa nhận được đơn tố cáo (kèm theo file ghi âm) và các nguồn đơn của cấp trên chuyển đến.

tm-img-alt
Trường Tiểu học Đông Thọ tại KĐT Đông Bắc Ga, P Đông Thọ, TP Thanh Hóa(Thanh Hóa).

Để giải quyết vụ việc được đúng theo quy định, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND TP Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo (Kèm theo đơn và tài liệu có liên quan) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa để kiểm tra, xác minh. Theo đó, ngày 29/02/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa đã có Quyết định số 795/QĐ-ĐCSKT-MT về việc phân công giải quyết nguồn tin theo trình tự Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT của Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Bộ Tài chính - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao để kiểm tra xác minh theo quy định của pháp luật đối với vụ việc trên.

tm-img-alt
Công văn của UBND TP Thanh Hóa gửi các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh. Về việc thông tin về giải quyết vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Đông Thọ, Tp Thanh Hóa(Thanh Hóa).

Ngày 28/02/2024, UBND TP Thanh Hóa nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ của bà Vũ Thị Thúy Hà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa với lý do bị bệnh hiểm nghèo. Qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án và các quy định pháp luật, ngày 07/3/2024, UBND TP Thanh Hóa có Quyết định số 2006/QĐ-UBND về việc thôi giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hóa đối với bà Vũ Thị Thúy Hà.

Hiện vụ việc trên đang chờ kết quả kiểm tra, xác minh của cơ quan pháp luật, UBND TP Thanh Hóa thông tin cho các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh biết, tránh tình trạng kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc.

Cùng chuyên mục

Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.
Nếu trượt tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh sẽ thi lại thế nào?
Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho các em trượt tốt nghiệp THPT năm 2024 vào năm 2025. Đề thi tốt nghiệp THPT cho các em trượt tốt nghiệp năm 2024, thi lại vào năm 2025 sẽ khác với đề thi cho học sinh lớp 12 năm học 2024-2025 thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Tin mới