Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/09/2023 10:01 (GMT+7)

Thấy tin nhắn hội bạn thân của vợ tư vấn ly hôn, tôi lặng lẽ làm một việc cứu vãn hôn nhân

Vợ tôi còn hùa theo bạn bè, nói rằng nhiều lúc chỉ muốn ly hôn cho xong.

Tôi mới nhận ra, hội bạn thân của vợ cũng nguy hiểm lắm, nếu không cẩn thận coi chừng gia đình tan nát ngay. Chẳng là cách đây mấy hôm, khi vợ đi tắm, điện thoại cô ấy đổ tin nhắn về liên tục. Đáng nói, hôm đó vợ chồng tôi vừa cãi nhau xong và đang chiến tranh lạnh. Nghi ngờ có “biến” nên tôi quyết định đọc trộm tin nhắn của vợ.

Thực ra khi đọc trộm tin nhắn, tôi cũng hi vọng sẽ hiểu được tâm tư của vợ hơn. Quan trọng hơn cả là thông qua cuộc trò chuyện của vợ và bạn thân, tôi có thể tìm được giải pháp nào đó để hòa giải với vợ.

Không mở điện thoại vợ ra thì thôi, mở ra rồi tôi phải ngã ngửa với những gì mình đọc được. Không chỉ tâm sự với 1-2 người bạn, vợ tôi đi buôn với những 2-3 nhóm bạn, từ hội bạn thân cấp 3 đến bạn thân đại học, chị em đồng nghiệp.

Sốc vì vợ một thì tôi sốc vì hội bạn của vợ 10. Bởi hầu hết, mọi người đều khuyên vợ tôi ly hôn. Thậm chí có người còn nhiệt tình nói rằng sau khi ly hôn, họ sẽ giới thiệu người mới cho vợ tôi, sẽ không để cô ấy “chăn đơn gối chiếc”. Đáng nói, vợ còn nói xấu chồng, hùa theo đám bạn nói:

- Nhiều lúc thấy chồng như cái nợ đời, chỉ muốn bỏ quách đi cho nhẹ gánh.

Thực ra, lần này vợ giận tôi cũng đúng, vì tôi đã làm theo ý mình mà không hỏi ý kiến cô ấy. Tuy nhiên, tôi cho rằng chuyện không nghiêm trọng đến mức hội bạn thân của vợ phải nhao nhao lên khuyên vợ tôi bỏ chồng như vậy.

tm-img-alt
Thấy hội bạn thân của vợ khuyên cô ấy ly hôn, tôi tức điên người. (Ảnh minh họa).

Đọc được những lời khuyên không có tính xây dựng từ hội bạn thân của vợ, tôi tức lắm, chỉ muốn gọi điện cho từng người chửi một trận vì tội khuyên nhủ linh tinh. Đây là phá nhà người ta chứ có ý tốt gì.

Mà bây giờ nói thẳng toẹt với vợ, trách móc cô ấy chuyện gì cũng đi buôn với bạn, vạch áo cho người xem lưng cũng không nên. Vợ đang giận, làm thế chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa, khéo khi vợ điên lên lại viết đơn ly hôn theo lời hội bạn thì nguy.

Cố gắng lấy lại bình tĩnh, trước mặt vợ tôi tỏ ra như chưa từng biết những lời khuyên từ hội bạn thân của cô ấy. Cô ấy có hội bạn thân, tôi cũng có. Nhà có chuyện, vợ đi kể với bạn thân thì tôi cũng kể cho nhóm anh em nghe.

Nhưng thay vì nói xấu vợ, tôi lại kể lỗi của mình rồi xin anh em hiến kế để dỗ dành vợ. Tôi cũng khen vợ hết lời với hội bạn.

Lúc nhắn tin với anh em, tôi dùng máy tính, cố tình mở to đoạn tin nhắn cho tràn màn hình. Sau đó, tôi giả vờ ra ngoài ban công nghe điện thoại, màn hình máy tính vẫn để sáng để vợ tò mò vào xem.

tm-img-alt
Sau khi đọc được những gì tôi nhắn với hội anh em, thái độ của vợ thay đổi hẳn. (Ảnh minh họa)

Đúng như tôi dự đoán, lúc quay vào phòng ngủ, tôi thấy vợ phấn khởi hẳn. Không còn giữ thái độ im lặng, hậm hực như trước, vợ chủ động bắt chuyện với tôi. Biết vợ đã nguôi giận, tôi cũng đáp lời cô ấy vui vẻ như hai vợ chồng chưa từng cãi vã.

Một lúc sau, tôi thú nhận với vợ rằng tôi đã đọc hết những đoạn tin nhắn bạn bè khuyên cô ấy ly hôn. Đồng thời, tôi cũng thẳng thắn nói chuyện với vợ về cách tâm sự với hội bạn thân.

- Ai cũng có bạn bè riêng, anh không thể cấm em không được chơi với người này người kia. Nhưng anh nghĩ, không nên chuyện gì cũng nói với người ngoài em à. Em thấy đấy, họ toàn khuyên em ly hôn chứ có lời khuyên hữu ích nào để vợ chồng mình hàn gắn đâu. Khi có nhiều sự chi phối quá, sợ rằng sẽ khiến tình cảm vợ chồng mình ngày càng rạn nứt thôi.

Vợ chồng xô bát xô đũa là chuyện bình thường mà em. Anh mong rằng sau này dù có chuyện gì, có điểm nào chưa hài lòng về nhau thì vợ chồng mình hãy thẳng thắn nói với nhau. Chưa giải quyết ngay được thì tạm thời cho nhau yên tĩnh một lúc, khi bình tâm lại, suy nghĩ thấu đáo mọi việc thì nói chuyện tiếp. Anh tin, chỉ cần hai vợ chồng biết bao dung với nhau thì chuyện gì cũng có thể tìm ra cách giải quyết trong hòa bình thôi.

Vợ cúi đầu nhận sai, hứa từ nay sẽ thay đổi, không lôi chuyện trong nhà ra để kể với hết người này người kia nữa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).