Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/06/2024 08:29 (GMT+7)

THCS-THPT Trần Đại Nghĩa ở TPHCM có tỉ lệ chọi vào lớp 6 cao kỷ lục

Với tỉ lệ là 1:12, THCS-THPT Trần Đại Nghĩa ở TPHCM ghi nhận mức chọi cao kỷ lục của học sinh vào lớp 6.

Vừa qua, Sở GDĐT TPHCM vừa thông tin về số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa năm học 2024-2025.

Cụ thể, đã có 4.301 học sinh đăng ký dự thi vào trường, trong khi đó số lượng tuyển sinh tại trường là 350 em. Như thế, mỗi thí sinh sẽ phải cạnh tranh với tỉ lệ chọi 1:12 để có thể theo học tại Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa. Được biết đây là mức chỏi cao kỷ lục, tính cả thời điểm chưa tách Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

THCS-THPT Trần Đại Nghĩa ở TPHCM có tỉ lệ chọi vào lớp 6 cao kỷ lục Ảnh 1
THCS-THPT Trần Đại Nghĩa ghi nhận tỉ lệ chọi vào lớp 6 cao kỷ lục. Ảnh minh hoạ.

Báo Thanh Niên cho biết, so với năm 2023, năm nay chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của trường giảm 175 học sinh. Điều này đã dẫn đến tỷ lệ chọi năm nay tăng mạnh so với năm trước. Được biết năm học 2023-2024, tỉ lệ chọi vào lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa khoảng 1/9.

Báo Lao Động đưa tin, học sinh xét tuyển sẽ phải làm bài khảo sát bằng hình thức trắc nghiệm và tự luận vào ngày 4/7.

Thí sinh làm khảo sát 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh để thể hiện sự hiểu biết khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và vận dụng, giải quyết vấn đề thực tiễn trong thời gian 30 phút.

Ngoài ra, thí sinh sẽ làm bài tự luận trong thời gian 60 phút, bao gồm năng lực tiếng Anh, khảo sát năng lực toán học và tư duy logic, khảo sát năng lực đọc hiểu và làm văn.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.