Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/04/2024 09:37 (GMT+7)

Thêm thông tin mới nhất vụ bắt cóc 2 trẻ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Bên cạnh hành vi bắt cóc các bé gái để quay video khiêu dâm, đối tượng Phạm Huỳnh Nhật Vi, (21 tuổi), còn bị bắt tạm giam về các tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi và Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm.

Theo VNExpress, sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an quận 1, do tính chất nghiêm trọng của vụ án, ngày 12/4, Vi bị Công an TP HCM bắt tạm giam về các tội Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi và Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm.

Thêm thông tin mới nhất vụ bắt cóc 2 trẻ ở phố đi bộ Nguyễn Huệ Ảnh 1
Phạm Huỳnh Nhật Vi tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC).

Trước đó, Vi bị khởi tố về tội Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm.

Theo Người lao động, bước đầu xác định Vi móc nối với một đối tượng người nước ngoài tìm trẻ em từ 6 - 12 tuổi, dùng thủ đoạn để đưa các cháu về nơi Vi ở, ép buộc các cháu thực hiện một số hành động có tính chất "khiêu dâm" để quay phim, chụp ảnh. Sau đó, người này sẽ chuyển tiền cho Vi để trả công.

Ngày 3/4, lợi dụng lúc không có người lớn trông coi, Vi tiếp cận, dẫn dụ cháu M. (7 tuổi) và cháu L. (3 tuổi) để đưa về căn hộ tại quận Bình Thạnh nơi Vi đang sinh sống và ép buộc 2 cháu thực hiện theo ý đồ của mình.

Ngày 8/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận 1 và các đơn vị có liên quan đã giải cứu 2 cháu, trao trả cho gia đình; đồng thời bắt giữ Vi để làm rõ.

Theo Dân trí, chiều 6/4, Công an phường Bến Nghé, quận 1, tiếp nhận nguồn tin từ chị Nguyễn Thị Chi (SN 1997; ở phường Tân Hưng, quận 7) về việc bị thất lạc hai con là cháu N.K.T.M. (7 tuổi) và L.H.T.L. (3 tuổi) tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (phường Bến Nghé, quận 1) từ tối 3/4.

Chị Chi đã tự đi tìm và liên hệ nhiều nơi nhưng không thấy con. Lãnh đạo Bộ Công an và Thường trực Thành ủy TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị tung quân vào cuộc tìm kiếm.

Kết quả điều tra, công an xác định khoảng 20h30 ngày 3/4 có một phụ nữ lợi dụng lúc 2 đứa bé không có người trông coi, tiếp cận, dẫn dụ đi theo từ quận 1 sang quận 8.

Người này sau đó đặt xe taxi công nghệ đưa nạn nhân về chung cư Saigon Pearl (phường 22, quận Bình Thạnh). Lực lượng cảnh sát hình sự cùng Công an quận 1, Công an quận Bình Thạnh phát hiện Phạm Huỳnh Nhật Vi đang khống chế 2 con chị Nguyễn Thị Chi tại một căn hộ ở tháp Ruby, chung cư Saigon Pearl.

Lúc này 2 bé vẫn khỏe mạnh. Cảnh sát sau đó làm thủ tục, bàn giao các cháu bé cho gia đình.

Cùng chuyên mục

Chiêu lừa cũ dụ dỗ nhiều nạn nhân mới
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam khuyến cáo, để tự bảo vệ mình, người dùng trước hết phải nâng cao cảnh giác, phải rất thận trọng trước các lời đề nghị hoặc giới thiệu tham gia các chương trình/ hội nhóm từ các cuộc gọi có nguồn gốc không rõ ràng.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.