Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 24/03/2024 08:35 (GMT+7)

Thí sinh cần lưu ý khi sử dụng Atlat địa lý trong thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Khi vào phòng thi, thí sinh phải ghi rõ họ tên và số báo danh của mình vào trang bìa của Atlat địa lý Việt Nam và nộp lại cho cán bộ coi thi để kiểm soát.

Thí sinh cần lưu ý khi sử dụng Atlat địa lý trong thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Ảnh minh họa.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6 với khoảng 01 triệu thí sinh dự thi. Đây là kỳ thi đầu tiên áp dụng Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành. Đây còn là kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng của Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Vì vậy, việc ghi nhớ, tuân thủ quy chế thi, đặc biệt là những điểm mới trong quy chế thi năm nay là điều các thí sinh không nên chủ quan.

Một trong những điểm mới quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là quy định danh mục các vật dụng được mang vào phòng thi và danh mục tài liệu, vật dụng cấm không được mang vào phòng thi. Atlat địa lý là một trong số các vật dụng, tài liệu được mang vào phòng thi để phục vụ quá trình làm bài thi. Tuy nhiên, thí sinh phải tuân thủ quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành về việc sử dụng Atlat địa lý trong quá trình dự thi.

Cụ thể, khi mang Atlat vào phòng thi để sử dụng trong giờ thi môn thi thành phần địa lý của bài thi tổ hợp khoa học xã hội, thí sinh phải ghi rõ họ tên và số báo danh của mình vào trang bìa của Atlat và nộp Atlat cho cán bộ coi thi để kiểm soát. Cán bộ coi thi giao lại Atlat cho thí sinh khi bắt đầu giờ làm bài môn thi địa lý. Thí sinh được phép sử dụng Atlat trong giờ làm bài môn địa lý, tuy nhiên, ngay khi hết giờ làm bài môn này, thí sinh phải nộp lại ngay cho cán bộ coi thi. Cán bộ coi thi sẽ chỉ trả lại Atlat địa lý cho thí sinh sau khi các em hoàn thành môn thi cuối cùng của mình trong bài thi tổ hợp khoa học xã hội.

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay, bài thi khoa học xã hội diễn ra vào sáng 28/6. Thí sinh thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp này theo thứ tự lần lượt là: Lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh được phép mang vào phòng thi bút viết; thước kẻ; bút chì; tẩy chì; êke; thước vẽ đồ thị; dụng cụ vẽ hình; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác).

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.