Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/01/2022 07:05 (GMT+7)

Thủ tướng chỉ đạo hướng dẫn cho học sinh từ 12 tuổi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học an toàn sau Tết Nguyên đán sớm nhất có thể.

Ngày 18/1, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực của Chính phủ, chỉ đạo Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh trên 12 tuổi đến trường sau Tết Nguyên đán.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế cần tổ chức hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và địa phương để thống nhất lộ trình cụ thể mở cửa các cơ sở GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vaccine cho trẻ 12 - 17 tuổi.

Thủ tướng chỉ đạo hướng dẫn cho học sinh từ 12 tuổi học trực tiếp sau Tết sớm nhất có thể Ảnh 1
Ảnh minh họa: Dân Trí.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch Covid-19 để cho trẻ em, học sinh từ 5 - 11 tuổi đi học trực tiếp trở lại; Chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT tạo hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục về biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em, học sinh đi học an toàn trở lại; Khẩn trương, nghiên cứu sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

Đồng thời, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo, tọa đàm và truyền thông tạo đồng thuận xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Hà Nội tiến hành khảo sát chất lượng học sinh lớp 11, 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp
Từ ngày 11-13/3, học sinh lớp 11, 12 toàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia đợt khảo sát chất lượng. Đây được coi là khâu chuẩn bị quan trọng giúp học sinh làm quen cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giúp các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường đánh giá chất lượng học sinh, kịp thời có biện pháp điều chỉnh để nâng cao chất lượng dạy và học.

Tin mới

Táo Quân chính thức trở lại
Sau thời gian vắng bóng khiến khán giả tiếc nuối, Táo Quân bất ngờ trở lại, đánh dấu một bước chuyển mới của chương trình truyền hình mang tính biểu tượng.
Toàn bộ danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 là một trong những cuộc bầu cử quy mô lớn, phạm vi rộng và nhiều yêu cầu cao nhất từ trước đến nay, thể hiện ở số lượng cử tri tham gia, khối lượng công việc phải triển khai trong thời gian rất ngắn.