Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 16/05/2024 10:32 (GMT+7)

Tình hình không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc và Thanh Hóa mưa to, nhiệt độ giảm

Do ảnh hưởng từ không khí lạnh yếu kết hợp với gió hội tụ trên cao nên từ nay đến hết 16/5, miền Bắc và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng từ không khí lạnh yếu kết hợp với gió hội tụ trên cao nên 16/5, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 120mm.

Bắc Trung Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Từ chiều tối 15/5 đến đêm 16/5, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng ở các khu vực trũng, thấp. Cần đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Ngày 16/5, nhiệt độ ở những khu vực này giảm nhẹ so với ngày 15/5, cao nhất ở mức 30 độ C.

Ngoài ra, từ chiều tối 15/5 đến ngày 16/5, Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Tình hình không khí lạnh mới nhất: Ngày mai miền Bắc và Thanh Hóa mưa to, nhiệt độ giảm Ảnh 1
Hình minh họa.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/5:

Phía Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Hà Nội có lúc mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Cùng chuyên mục

Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa đến mưa to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (9/6), khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.