Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 27/09/2023 06:02 (GMT+7)

Tình trạng 30 học sinh nghi ngộ độc do uống nước ngọt cổng trường

Hiện những chai nước ngọt các em học sinh uống trước khi xảy ra tình trạng ngộ độc dẫn đến phải nhập viện đang được kiểm tra chất lượng, xác minh nguồn gốc xuất xứ.

Ông Hoàng Văn Cương, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) xác nhận về thông tin 30 em học sinh trên địa bàn phải nhập viện do uống nước ngọt không rõ nguồn gốc, trong đó có 1 số em biểu hiện nặng phải chuyển từ Trạm Y tế xã lên Trung tâm Y tế huyện để theo dõi, điều trị.

Theo đó, vào tối ngày 21/9, Trạm y tế xã Cốc Pàng tiếp nhận 8 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú và Trung học Cơ sở Cốc Pàng với các triệu chứng ngộ độc như: Đau đầu, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Theo lời kể của các em học sinh này thì trước đó các em có ra ngoài cổng trường mua nước ngọt đóng trong chai dung tích 245 ml, không rõ nguồn gốc, nhãn ghi chữ nước ngoài. 20 phút sau uống loại nước trên, các em đều có có biểu hiện ngộ độc.

Đáng chú ý, đến sáng 22/9, một nhóm 22 học sinh khác ra mua loại nước ngọt tương tự về uống và cùng xuất hiện triệu chứng như 8 em trước đó. Một số trường hợp có biểu hiện nặng phải đưa lên Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) theo dõi, điều trị.

Thông tin mới về sức khoẻ 30 học sinh nghi ngộ độc do uống nước ngọt bán ở cổng trường - Ảnh 3.
Không nên sử dụng các loại nước nói chung, nước ngọt, nước giải khát nói riêng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ông Hoàng Văn Cương, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc cho biết địa phương đã chỉ đạo cơ quan chức năng lấy mẫu thực phẩm đi xét nghiệm; tiến hành kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan.

Trước đó, ngày 7/9, 25 học sinh của Trường Tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang (Cao Bằng) cũng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo, uống nước ngọt không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua ở ngoài cổng trường.

Sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm nghi do đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc, lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương cũng kiểm tra, thu hồi các sản phẩm có liên quan, tuyên truyền vận động cho người dân, phụ huynh, học sinh không sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cùng chuyên mục

Mắc bệnh thuỷ đậu, thiếu nữ 17 tuổi suy đa tạng, nguy cơ tử vong
Ngày 3/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nữ 17 tuổi, đến từ Bắc Giang trong tình trạng rối loạn đông máu trầm trọng, số lượng tiểu cầu giảm sâu, men gan tăng cao, suy các cơ quan. Bác sĩ đã hội chẩn, chẩn đoán bệnh nhân mắc thủy đậu mức độ nặng có bội nhiễm - liệt ruột cơ năng, nguy cơ tử vong cao.
15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm​ tại TP.HCM
Tối 2/5, thông tin từ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đang điều trị, theo dõi tình hình sức khoẻ của 15 học sinh tại 4 trường tiểu học trên địa bàn nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Tin mới

Mỹ nhận định về thời gian xuất hiện và lây lan của virus H5N1 ở gia súc
Nhiều khả năng virus cúm gia cầm đã lây lan ở bò sữa 4 tháng trước khi giới chức Mỹ phát hiện và xác nhận loại virus này là chủng H5N1 độc lực cao. Đây là thông tin được nêu trong bản phân tích mới nhất về dữ liệu di truyền do Trung tâm dịch bệnh động vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) thực hiện và công bố gần đây.