Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 15/06/2021 17:15 (GMT+7)

TP Cần Thơ: Từ 0 giờ ngày 16/6, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao và các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thi

Ngày 15/6, UBND thành phố Cần Thơ có Công văn số 2186/UBND-KGVX về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận; để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân trên địa bàn thành phố. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và đề nghị Chủ tịch UB MTTQ thành phố tập trung cao độ với tinh thần khển trương hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn nữa trong chỉ đạo điều hành, công tác phối hợp, đề cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phát huy 4 tại chỗ.

tm-img-alt
Thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ (không tụ tập từ người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu từ 1m đến 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng); thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, khai báo y tế. Tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người; tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh như: quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ, hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: các điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bida, yoga, zumba, các cơ sở làm đẹp như thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da, các cơ sở dịch vụ như xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu từ 0 giờ ngày 16/6 cho đến khi có thông báo mới.

tm-img-alt
Từ 0 giờ ngày 16/6, tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người; tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh quán ăn có phục vụ rượu, bia tại chỗ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu… cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống hạn chế tập trung đông người tại chỗ, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi. Ngoài ra, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi thành phố trong trường hợp thật sự cần thiết. Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 bằng hình thức trực tuyến…

Cùng chuyên mục

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
Áp dụng hóa đơn điện tử trong livestream bán hàng
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ ban hành nghị định sửa đổi Nghị định số 123 quy định về áp dụng hóa đơn điện tử với các giao dịch thương mại điện tử, dịch vụ livestream, ăn uống...
Đề xuất thông tin sức khoẻ được tích hợp trên VNeID
Theo dự thảo Nghị định quy định quản lý dữ liệu y tế, cơ sở y tế hoạt động hợp pháp, công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã được cấp số định danh cá nhân, được sử dụng Sổ sức khoẻ điện tử tích hợp trên ứng dụng VNeID để thay thế các giấy tờ khi sử dụng dịch vụ y tế...
Bỏ đề xuất mất giấy chứng nhận đăng kiểm phải trình báo Công an
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT và các thông tư sửa đổi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Chuyến đi nghĩa tình đến Long An
Trong 2 ngày 7 và 8/6/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực phía Nam phối hợp với Văn phòng Hội Nhà báo, Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông và 26 cơ quan báo, tạp chí Trung ương, TP.HCM đã có chuyến đi thực tế ở tỉnh Long An.
Đề xuất những hành vi không được làm trong quản lý dữ liệu y tế
Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định quy định quản lý dữ liệu y tế nhằm tạo hành lang pháp lý cho việc quản lý, xây dựng dữ liệu về y tế đầy đủ, tập trung, thống nhất, từ đó kết nối, chia sẻ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước trong ngành y tế và nhu cầu khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu y tế của tổ chức, cá nhân.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
13 trường hợp có thể đăng ký thuế tại cơ quan Thuế
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về đăng ký thuế thay thế Thông tư 105/2020/TT-BTC. Theo dự thảo, trường hợp Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện truyền thông tin chủ động cho Cơ sở dữ liệu thuế khi cấp số định danh cá nhân, cơ quan Thuế cập nhật ngay số định danh cá nhân vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để sử dụng làm mã số thuế cho cá nhân mà không yêu cầu cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thuế với cơ quan Thuế.