Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/06/2022 07:16 (GMT+7)

TP. HCM: Người dân không tiêm vaccine Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm

Ngày 24/6, UBND TP. HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, tổ chức CTXH, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục vận động người dân tiêm vaccine phòng Covid-19, chủ động phối hợp và triển khai quyết liệt, đồng loạt để vận động mọi người dân đi tiêm vaccine.

Theo đó, các doanh nghiệp lập danh sách người lao động đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 2 để phối hợp UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện nơi đơn vị trú đóng tổ chức tiêm vaccine ngay tại chỗ...

Sở TT&TT phối hợp Tổng công ty Viễn thông Viettel – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh căn cứ dữ liệu trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, chủ động nhắn tin cho từng người dân đến các điểm tiêm đã được ngành y tế công khai để được tiêm nhắc lại nếu đủ điều kiện.

Sở Y tế công khai danh sách điểm tiêm cố định, điểm tiêm lưu động và công khai kết quả tiêm vaccine của từng địa bàn hằng ngày lên cổng thông tin điện tử ngành y tế.

Trung tâm y tế các địa phương khẩn trương tiếp nhận hết vaccine đã được phân bổ, đảm bảo trên 90% dân số trên địa bàn được tiêm mũi 3 và các đối tượng phù hợp tiêm mũi 4 được tiêm đầy đủ theo đúng quy định.

UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu các địa phương tiêm hết vaccine đã được phân bổ, không để xảy ra tình trạng hủy vaccine do hết hạn sử dụng.

Trong trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh. Các địa phương tổng hợp báo cáo số lượng người dân không đồng ý tiêm về Sở Y tế ngay sau khi đợt cao điểm kết thúc.

Trước TP. Hồ Chí Minh, nhiều địa phương khác như Bình Phước, Sóc Trăng cũng yêu cầu người dân không đồng ý tiêm vaccine Covid-19 phải ký cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh và gặp phải nhiều ý kiến phản biện của chuyên gia dịch tễ.

Cùng chuyên mục

Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.

Tin mới

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.