Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/06/2022 11:30 (GMT+7)

Đề nghị người dân ký giấy cam kết nếu không tiêm vaccine Covid-19

Mới đây, Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đã có công văn khẩn về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19. Trong đó có đề nghị người dân ký giấy cam kết nếu không tiêm vaccine.

Cụ thể, theo Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh này, hiện địa phương đang triển tiếp tục khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 1 và 2 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, tiến độ triển khai chậm ở tất cả địa phương và nhóm tuổi.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Hiện, toàn tỉnh Bình Phước có khoảng 79.000 liều vaccine đã được phân bổ tại các huyện, thị xã, thành phố có hạn sử dụng đến ngày 25/6/2022. Để tránh lãng phí vaccine, Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân".

Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị tiếp tục tăng truyền thông, thống nhất truyền thông về tiêm vaccine là tiêm vaccine phòng chống dịch, người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

Ngoài ra, đơn vị này cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 1 và liều nhắc lại lần 2 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Đồng thời, người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để vaccine hết hạn gây lãng phí.

Cùng chuyên mục

Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.

Tin mới

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh
Ngày 18/8, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.