Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 13/06/2021 21:48 (GMT+7)

TP. Thủ Đức: Phát hiện 2 ca dương tính Covid- 19 ở cùng dãy trọ, chưa rõ nguồn lây

Chiều tối 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cùng khu nhà trọ tại P.Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức.

Trước đó, ngày 11/6, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức nhận được thông tin có 01 trường hợp nhiễm COVID-19 cùng cư trú tại dãy nhà trọ trên đường Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh.

Cụ thể, ngày 11/6 BN10419 cảm thấy mệt mỏi, có sốt nhẹ, đi khám tại bệnh viện được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

TP. Thủ Đức: Phát hiện 2 ca dương tính Covid- 19 ở cùng dãy trọ, chưa rõ nguồn lây Ảnh 1
Khu vực nhà trọ được phong tỏa tạm thời. Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC).

Tối cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ của 03 trường hợp tiếp xúc gần F1 liên quan đến BN10419 và đưa đi cách tại khu cách ly tập trung, đồng thời tiến hành phong tỏa tạm thời xung quanh khu vực nhà trọ. Được biết, dãy trọ này đang có 30 người đang sinh sống.

Cũng trong ngày 11/6, BN10418 ở cùng khu nhà trọ với BN10419 cảm thấy mệt mỏi nên đi khám tại bệnh viện (khác bệnh viện mà BN10419 đến khám) và được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, cho kết quả dương tính. 

Sau đó mẫu bệnh phẩm được gửi đi thực hiện xét nghiệm khẳng định. Đến sáng ngày 12/6 Trung tâm y tế TP. Thủ Đức khu vực III nhận thông báo BN10418 có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-COV-2. 

Được biết dù ở chung khu nhà trọ nhưng 2 bệnh nhân này không quen biết nhau. Hiện tại cả 2 ca bệnh đều chưa rõ nguồn lây. 

Nhận thông tin, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ của 09 trường hợp F1 có liên quan với BN10418 và đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung.

Hiện, cả 2 bệnh nhân đều được chuyển đi cách ly tại bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. 

Cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về chế độ bảo hiểm thất nghiệp
Mới đây, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội đã ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Luật Việc làm. Trong đó hướng dẫn cụ thể về chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp .

Tin mới

Kinh doanh rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ có thể bị xử lý hình sự
Rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên thời gian qua, ở nhiều địa phương vẫn xảy ra những vụ ngộ độc cá nhân, tập thể do ngộ độc methanol từ các loại rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc. Vậy, pháp luật quy định thế nào về vấn đề này, việc các cơ sở kinh doanh mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả sẽ bị xử lý thế nào?
Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.