Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 12/02/2023 18:55 (GMT+7)

TP.HCM: Bắt nhóm nam nữ chuyên nhắm vào tài xế GrabBike để dàn cảnh cướp tài sản

Để có tiền tiêu xài và chơi ma tuý, nhóm đối tượng nhắm đến các tài xế GrabBike để dàn cảnh cướp tài sản.

Ngày 12/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Bình Chánh triệt phá băng nhóm chuyên dàn cảnh cướp tài sản của tài xế xe ôm công nghệ GrabBike.

Trước đó, Công ty Grab đã trình báo công an về việc các đối tác tài xế bị dàn cảnh cướp tài sản trên địa bàn huyện Bình Chánh.

TP.HCM: Bắt nhóm nam nữ chuyên dàn cảnh cướp xe ôm công nghệ - Ảnh 1.
Trần Minh Hậu (trái) là đối tượng cầm đầu nhóm cướp

Thủ đoạn các đối tượng là 1 cô gái đặt GrabBike qua App, khi tài xế chở đến đoạn đường vắng thì xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy áp sát và chặn đường.

2 thanh niên dùng dao khống chế và cướp tiền và điện thoại của tài xế GrabBike rồi lên xe tẩu thoát, còn cô gái cũng không trả tiền và nhanh chóng rời đi.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bình Chánh điều tra, truy xét các đối tượng.

TP.HCM: Bắt nhóm nam nữ chuyên dàn cảnh cướp xe ôm công nghệ - Ảnh 2.
Hai đối tượng Thành và Thống bị bắt vì hành vi tiêu thụ tài sản do nhóm của Hậu cướp được

Vài ngày sau, cảnh sát đã bắt được nhóm đối tượng trên gồm Trần Minh Hậu (SN 2004), Mai Anh Tiến (SN 2001) và L.T.N.H. (16 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Liên quan đến vụ án, cảnh sát còn bắt giữ Nguyễn Văn Thành (SN 1988) và Phan Thanh Thống (SN 1988, đều ngụ huyện Bình Chánh) về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Cảnh sát xác định đường dây cướp tài sản trên do Trần Minh Hậu cầm đầu. Để có tiền tiêu xài và chơi ma túy, các đối tượng rủ nhau dàn cảnh để cướp tài sản của các tài xế xe ôm công nghệ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng còn khai nhận đã gây ra 3 vụ cướp tài sản tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) và 1 vụ trên địa bàn huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) với thủ đoạn tương tự.

Cùng chuyên mục

Tin mới