Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/11/2023 08:32 (GMT+7)

TP.HCM: Thông tin người lạ tiếp cận học sinh trước cổng trường là sai sự thật

Liên quan thông tin Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) có văn bản phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường, sáng 25/11, UBND Quận 12 đã có thông tin chính thức cập nhật kết quả xác minh sự việc này.

Giờ học của học sinh Trường tiểu học Hà Huy Giáp. (Ảnh minh hoạ)
Giờ học của học sinh Trường tiểu học Hà Huy Giáp. (Ảnh minh hoạ).

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND Quận 12 đã chỉ đạo Công an quận phối hợp các đơn vị tổ chức trích xuất camera và xác minh làm rõ vụ việc. Qua đó, xác định được người phụ nữ đã cho tiền học sinh trong vụ việc trên là chị V.T.K.L - một phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp.

Cụ thể, qua xác minh, diễn biến vụ việc như sau: vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng 15/11/2023, chị V.T.K.L đưa con đi học (lớp 5 trường Tiểu học Hà Huy Giáp). Khi đến cổng trường, thấy em N.L.T.T - học sinh lớp 5 đang đứng mượn tiền bạn trước cổng trường nhưng bạn không có, nên chị V.T.K.L đã lấy 20.000 đồng trong túi ra cho học sinh này, sau đó đi về nhà.

Cùng lúc đó có một phụ huynh khác thấy sự việc nên có báo cho bảo vệ trường. Nhận được thông tin từ bảo vệ, giáo viên chủ nhiệm đã hỏi em N.L.T.T về tờ tiền mà người phụ nữ lạ đã đưa cho em. Em N.L.T.T đưa tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng để trên bàn của giáo viên. Dùng tay kiểm tra không phát hiện gì, giáo viên đã khử khuẩn tờ tiền bằng cồn.

Lúc này giáo viên có cảm giác hơi choáng (không rõ nguyên nhân); đồng thời, hỏi em N.L.T.T từ lúc cầm tờ tiền này có bị gì không thì em trả lời sức khỏe vẫn bình thường nên cô đã đem tờ tiền trên bỏ vào thùng rác. Khoảng 20 phút sau, sức khỏe giáo viên bình thường và tiếp tục giảng dạy cho đến nay.

“Qua kết quả xác minh nêu trên, UBND Quận 12 khẳng định không có việc người lạ dàn cảnh tiếp cận, cho tiền với ý đồ bắt cóc học sinh trước cổng Trường Tiểu học Hà Huy Giáp vào sáng 15/11/2023. UBND Quận 12 cũng chỉ đạo ngành Giáo dục quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh” - UBND Quận 12 nhận định.

Trước đó, ngày 22/11, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) đã ban hành văn bản về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường. Cùng với thông tin cảnh báo, Trường cũng đưa ra các biện pháp phối hợp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cụ thể, Trường đề nghị phụ huynh tuân thủ thời gian đưa đón con theo quy định, dặn dò các con vị trí chờ ba mẹ đón trong sân trường, không được đi theo, không nhận đồ từ người lạ; thông tin tới giáo viên chủ nhiệm nếu nhờ người khác đón. Giáo viên chủ nhiệm thực hiện điểm danh đầu giờ, nếu học sinh vắng mặt không lý do phải liên hệ phụ huynh để nắm thông tin; cho học sinh xếp hàng trật tự trước khi ra về, quan sát kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường.../.

Cùng chuyên mục

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.
Thời gian công bố môn thi vào lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội
Thời điểm này, Hà Nội chưa chốt số lượng môn thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025. Thời gian tổ chức kỳ thi cũng đang được nghiên cứu để sớm công bố cho học sinh được biết.

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.