Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 09:30 (GMT+7)

'Trảm' Quế Ngọc Hải, ông Park chọn Hùng Dũng và Công Phượng làm thủ lĩnh

HLV Park Hang Seo đã chọn Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải làm thủ quân tuyển Việt Nam.

Trong cuộc họp vào tối 13/1, ông Park chọn ban cán sự mới cho tuyển Việt Nam gồm Hùng Dũng làm đội trưởng. Hai đội phó là Bùi Tiến Dũng và Công Phượng.

Trước đó, Quế Ngọc Hải là thủ quân tuyển Việt Nam. Xuân Trường và Đức Huy là hai đội phó. Nhưng ông Park quyết định thay đổi ban cán sự sau AFF Cup 2020.

“Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong 3 năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia.

Giờ đây, Ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất. Tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu.

'Trảm' Quế Ngọc Hải, ông Park chọn Hùng Dũng và Công Phượng làm thủ lĩnh Ảnh 1
Hùng Dũng làm đội trưởng. Hai đội phó là Bùi Tiến Dũng và Công Phượng. Ảnh: VFF.

Nhiều người cho rằng chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao. Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Ban huấn luyện, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”, ông Park lý giải với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về quyết định thay đội trưởng và hướng đến mục tiêu mới trong năm 2022.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên khi hội quân vào hôm nay. Ba cầu thủ vắng mặt là Tiến Linh, Hoàng Đức và Văn Toàn do nhiễm Covid-19.

Cùng chuyên mục

Tin mới