Hotline: 0969 332 828 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ năm, 19/01/2023 09:20 (GMT+7)

Trung Quốc đóng cửa nhà máy hoá dầu ở tỉnh Liêu Ninh sau vụ nổ lớn

Toàn bộ tổ hợp lọc dầu và hóa dầu ở huyện Bàn Sơn thuộc tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc, đã đóng cửa sau vụ nổ xảy ra ngày 15/1 làm 2 người thiệt mạng, 30 người bị thương và 12 người mất tích.

Theo hãng tin Reuters cho biết toàn bộ tổ hợp lọc dầu và hóa dầu ở huyện Bàn Sơn thuộc tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc, đã đóng cửa sau vụ nổ xảy ra ngày 15/1 làm 2 người thiệt mạng, 30 người bị thương và 12 người mất tích.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc ngày 15/1 đưa tin vụ nổ xảy ra tại nhà máy trên vào lúc 15h13 ngày 15/1 theo giờ địa phương, khi công nhân đang tiến hành công việc bảo dưỡng tại một đơn vị alky hóa của nhà máy. Đám cháy do vụ nổ gây ra đã được kiểm soát.

tm-img-alt
Vụ nổ nhà máy hóa dầu ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc làm hàng chục người thương vong, mất tích (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin trong ngành tại Trung Quốc cho biết trong tháng 12/2022, nhà máy trên xử lý 460.000 tấn dầu thô, tức là khoảng 110.000 thùng/ngày.

Theo nhà phân tích Xu Peng thuộc công ty tư vấn JLC theo dõi hoạt động sản xuất của các nhà máy lọc dầu độc lập, ước tính nhà máy trên có thể sẽ đóng cửa trong nhiều tháng.

Đây là công ty sản xuất và lọc dầu tư nhân tại thành phố Panjin, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Theo nguồn tin thương mại cho biết, giá xăng và gasoil ở địa phương phía Bắc Trung Quốc đều tăng do sự cố ngừng hoạt động ngoài kế hoạch của nhà máy.

Cùng chuyên mục

Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Tin mới

Tiền Giang: Sự đổi thay ở một vùng biển…
Từ khi Dự án nâng cấp đê biển Gò Công hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo vệ an toàn cho sản xuất, tính mạng của hàng chục nghìn hộ dân phía Đông của tỉnh Tiền Giang, đã khiến vùng biển Gò Công đổi thay một cách “kỳ diệu”.