Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/11/2022 10:28 (GMT+7)

Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục

Số ca nhiễm Covid của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục, vượt qua mức cao nhất trước đó vào tháng 4, khi nước này phải chống lại một đợt bùng phát gia tăng kể từ khi áp dụng cách tiếp cận có mục tiêu hơn để ngăn chặn vi rút.

Quốc gia này đã báo cáo 29.754 trường hợp mới vào hôm 23/11, nhiều hơn so với 28.973 ca nhiễm được ghi nhận vào giữa tháng 4 khi trung tâm tài chính của Thượng Hải đang trong giai đoạn phong tỏa kéo dài hai tháng khiến người dân phải vật lộn để tiếp cận thực phẩm và các dịch vụ y tế.

Sự gia tăng gần đây diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Trung Quốc, nơi các nhà lãnh đạo của họ phải quyết định xem có nên chịu đựng một số sự lây lan của vi-rút hay quay trở lại các biện pháp kiềm chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự bùng phát mà nền kinh tế phải trả giá đắt. Các thành phố lớn từ Bắc Kinh đến Trùng Khánh và Quảng Châu phần lớn đã đi vào bế tắc khi các chuỗi lây nhiễm xâm nhập vào các căn hộ, tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Các thành phố một lần nữa mở rộng nỗ lực xét nghiệm và xây dựng các bệnh viện dã chiến để cách ly số lượng người nhiễm bệnh ngày càng tăng. Mặc dù không có lệnh phong tỏa toàn thành phố nào được công bố, nhưng các hạn chế trên diện rộng đang ngày càng làm tê liệt các hoạt động kinh tế, ngay cả khi các nhà chức trách cam kết thực hiện các phản ứng của họ có mục tiêu hơn và ít gây gián đoạn hơn.

Cùng chuyên mục

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.