Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/11/2022 10:28 (GMT+7)

Trung Quốc: Số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục

Số ca nhiễm Covid của Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục, vượt qua mức cao nhất trước đó vào tháng 4, khi nước này phải chống lại một đợt bùng phát gia tăng kể từ khi áp dụng cách tiếp cận có mục tiêu hơn để ngăn chặn vi rút.

Quốc gia này đã báo cáo 29.754 trường hợp mới vào hôm 23/11, nhiều hơn so với 28.973 ca nhiễm được ghi nhận vào giữa tháng 4 khi trung tâm tài chính của Thượng Hải đang trong giai đoạn phong tỏa kéo dài hai tháng khiến người dân phải vật lộn để tiếp cận thực phẩm và các dịch vụ y tế.

Sự gia tăng gần đây diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với Trung Quốc, nơi các nhà lãnh đạo của họ phải quyết định xem có nên chịu đựng một số sự lây lan của vi-rút hay quay trở lại các biện pháp kiềm chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự bùng phát mà nền kinh tế phải trả giá đắt. Các thành phố lớn từ Bắc Kinh đến Trùng Khánh và Quảng Châu phần lớn đã đi vào bế tắc khi các chuỗi lây nhiễm xâm nhập vào các căn hộ, tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Các thành phố một lần nữa mở rộng nỗ lực xét nghiệm và xây dựng các bệnh viện dã chiến để cách ly số lượng người nhiễm bệnh ngày càng tăng. Mặc dù không có lệnh phong tỏa toàn thành phố nào được công bố, nhưng các hạn chế trên diện rộng đang ngày càng làm tê liệt các hoạt động kinh tế, ngay cả khi các nhà chức trách cam kết thực hiện các phản ứng của họ có mục tiêu hơn và ít gây gián đoạn hơn.

Cùng chuyên mục

Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.

Tin mới

Những chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 12/2023
Bổ sung quy định về chuyển nhượng phần vốn góp của ngân hàng liên doanh; mức thu phí khai thác, sử dụng dữ liệu về môi trường; quy định phương pháp xây dựng khung giá phát điện áp dụng cho nhà máy điện mặt trời, điện gió... là những chính sách mới về kinh tế sẽ có hiệu lực từ tháng 12/2023.